Những loại cây thuốc nam bổ gan tráng thận tốt nhất

Xung nhà chúng ta có vô số các loại cây mọc dại. Chúng ta đều cho rằng đó là cỏ dại những đâu ai ngờ trong mớ cỏ dại ấy lại chứa vô vàn các cây thuốc quý quanh nhà. Các loại cây đó có thể thể giúp chữa trị một số bệnh theo cách truyền thống. Không chỉ vậy ngoài ra việc giúp trị cách bệnh, nó  còn làm cải thiện sức khỏe của chúng ta một cách rõ rệt. Trong đây chứa các thành phần thảo dược tươi mát, bổ dưỡng sẽ giúp thanh lọc gan và thận một cách an toàn mà không có chút chất kháng sinh nào trong đó cả hoàn toàn tự nhiên. Bài viết dưới đây là thông tin về các loại cây thuốc nam giúp làm bổ gan tráng thận tốt nhất mà các bạn có thểm tìm thấy quanh nhà mình.

Cây diệp hạ châu

Có một tên gọi khác mà mọi người thường hay gọi với cái tên quan thuộc là chó đẻ hoặc răng cưa. Nhiều chuyên gia nghiên cứu thực vật học đã cho biết đây là loại cây được sử dụng giúp làm mát cơ thể và thanh lọc các chất độc ra khỏi cơ thể.

Diệp Hạ Châu (Cây chó đẻ) - Công Dụng - Liều Dùng - Kiêng Kỵ

Các thành phần trên khi đi vào cơ thể chúng sẽ có tác dụng ức chế sự phát triển của các loại virus gây ra bệnh viêm gan, hỗ trợ làm hạ men gan và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Đối với những người bị sỏi thận, nếu uống nước sắc cây diệp hạ châu sẽ có tác dụng ức chế quá trình hình thành nên calcium và làm thu nhỏ viên sỏi, từ đó mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh.

Cây nhọ nồi

Cây nhọ nồi còn được biết đến với nhiều cái tên khác là cỏ mực, mặc hán liên, hạn liên thảo,… Loại dược liệu này được sử dụng trong rất nhiều mẹo dân gian để điều trị chứng cảm sốt thông thường. Ngoài ra, cỏ nhọ nồi còn có khả năng làm mát gan bổ thận rất tốt.

Cây nhọ nồi chữa bệnh trĩ có tốt không? Tác dụng chữa bệnh gì nữa ...

Ghi chép Tài liệu Y học cổ truyền cho biết, cỏ mực được xếp vào nhóm dược liệu có tính hàn và vị ngọt chua, khi đi vào cơ thể sẽ tác động tích cực đến các kinh tỳ vị và mang lại hiệu quả mát gan bổ thận lành tính. Việc duy trì thói quen uống nước cỏ mực mỗi ngày sẽ giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ điều trị chứng gan nóng, tâm thận nóng, thận yếu.

Cỏ tranh

Cỏ tranh là một loại cỏ sống lâu năm, chúng có bộ rễ lan dài và ăn sâu bên dưới mặt đất, chính vì thế loại cỏ này sinh trưởng rất tốt ở các vùng đất hoang dại.  Nhiều người thường tận dụng loại cỏ này để lợp mái nhà, ngoài ra chúng còn có khả năng điều trị bệnh và làm mát gan bổ thận rất tốt.

Ghi chép của Tài liệu y học cổ truyền cho biết, cỏ tranh có vị ngọt và tính hàn. Khi đi vào cơ thể sẽ có tác dụng thanh nhiệt giải độc, mát gan, lợi tiểu,… Chính vì thế chúng thường được sử dụng để cải thiện các bệnh lý như sỏi thận, viêm thận, chảy máu cam, phế hư,…

Related Posts

Add Comment