Chữa sỏi thận bằng những cây thuốc nam an toàn và hiệu quả

Sỏi thận hiện nay có rất nhiều người mắc và họ tìm tới nhiều giải pháp khác nhau để điều trị. Nhiều người lựa chọn hóa dược, nhiều người sử dụng thuốc Đông y và nhiều người sử dụng cây thuốc nam theo bài thuốc dân gian,…Mỗi phương pháp sẽ mang lại hiệu quả riêng đặc biệt là phương pháp sử dụng cây thuốc nam cho người bệnh. Cụ thể những loại thuốc ấy là gì?

Quả sung
Theo nghiên cứu, quả sung có vị ngọt, lành tính, nhuận tràng, ích vị,…chứa nhiều axit và hoạt chất không chỉ tốt cho hệ bài tiết mà nó còn có tác dụng tích cực đối với hệ tiêu hóa.
Việc sử dụng quả sung có thể giúp người bệnh ngăn ngừa kết tủa gây ra sỏi thận, sử dụng lâu, quả sung có thể giúp tiêu sỏi hoặc làm mài mòn kích thước của viên sỏi trong thận.

Ngò gai
Ngò gai được biết đến là loại gia vị thường xuyên xuất hiện trong các món ăn quen thuộc trong gia đình. Nói đến tác dụng của loại cây này đối với việc chữa bệnh sỏi thận nhiều người tỏ ra khá ngạc nhiên và thích thú.

Cách thức đơn giản mà bạn có thể thực hiện đó là hơ qua lửa 1 nắm lá ngò gai sau đó sử dụng lá đó cho vào nồi và đổ thêm 3 bát nước để đun. Bạn đun hỗn hợp này cho đến khi nước cạn còn 2/3 là được. Sử dụng nước ngò gai cho 3 lần uống trong ngày chia đều sáng trưa tối. Liệu trình sử dụng từ 7 đến 9 ngày đển đạt được hiệu quả tốt nhất.

Rễ cỏ tranh

Nếu bạn tìm hiểu thì trong Đông ý, rễ cỏ tranh còn cso tên gọi khác là mao căn vị ngọt, tính hàn. Trong rễ cây cỏ tranh có chứa rất nhiều chất như: axit hữu cơ, glucoza, fructoza,…các chất này có tác dụng để ức chế sự hình thành của sỏi thận, lợi tiểu, tiêu viêm,…

Râu ngô
Một trong những nguyên liệu khá phổ biến mà chúng ta vẫn thường dùng để nấu nước uống hàng ngày vì tính mát đó chính là râu ngô. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng râu ngô kết hợp với một số loại thảo dược khác như rễ cỏ tranh, cây mã đề để nấu nước uống điều trị sỏi thận.

Đối với râu ngô, bạn có thể sử dụng loại tươi nấu nước uống thay cho nước lọc hàng ngày. Hoặc nếu bạn muốn sử dụng lâu dài thì có thể phơi khô để dùng. Lưu ý, bạn nên bảo quản cẩn thận bởi râu ngô rất dễ bị mốc. Sử dụng nước râu ngô thường xuyên sẽ giúp sỏi tan dần và giảm kích thước nhưng đây chỉ là những đối với trường hợp bệnh nhân mới chớm.
Trên đây là những loại thuốc nam khá gần gũi và dễ tìm để bệnh nhân sử dụng và điều trị bệnh sỏi thận.

Related Posts

Add Comment