Chữa mất ngủ về đêm hiệu quả với các bài thuốc dân gian

Mất ngủ, khó ngủ, chằn chọc về đêm là dấu hiệu của rất nhiều người. Bạn đã thử rất nhiều cách khác nhau nhưng vẫn không cải thiện được tình trạng mất ngủ về đêm. Tham khảo ngay những bài thuốc dân gian giúp chữa mất ngủ về đêm hiệu quả, giúp giấc ngủ sâu và ngon hơn.
Mất ngủ thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người, sáng hôm sau thức giấc trong trạng thái uể oải, mệt mỏi và khó chịu. Cần nhanh chóng tìm kiếm bài thuốc chữa mất ngủ để giúp tinh thần thoải mái hơn, cơ thể luôn tràn đầy năng lượng, đạt hiệu quả cao trong công việc, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Điểm danh những bài thuốc dân gian chữa mất ngủ về đêm ngay sau đây:

Chữa mất ngủ từ lá vông

Theo bài thuốc dân gian thì lá vông là loại lá mang đến hiệu quả chữa mất ngủ rất tốt dành cho mọi người. Bạn có thể tìm thấy lá vông ở xung quanh nhà mình. Chuẩn bị 30gram lá vông, 50gram cây lạc tiên và 10 gram dâu tằm.

Cách làm như sau:

• Rửa sạch nguyên liệu, để ráo nước
• Nhúng lá vông vào xoong, đun sôi với 1 lít nước trong vòng 20 phút rồi tắt bếp.
• Chắt lấy nước và chia thành nhiều lần uống trong ngày, không nên để qua đêm, như vậy sẽ không phát huy được hết hiệu quả chữa mất ngủ tốt nhất.

Cây lạc tiên

Cây lạc tiên hay còn được gọi là dây nhãn lồng hay chùm bao, đây là dược liệu vô cùng quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta, đạt hiệu quả điều trị chứng mất ngủ rất tốt. Loài cây này dễ dàng tìm kiếm được khu vực ven sông, thân bò leo với chiều dài có thể lên đến 10m.

Không chỉ mang đến hiệu quả chữa mất ngủ, cây lạc tiên còn được dùng để chế biến rất nhiều món ăn khác nhau với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Với tác dụng chữa mất ngủ, cây lạc tiên giúp an thần, giúp giấc ngủ đến nhanh hơn và sâu giấc hơn.

Cách sử dụng cây lạc tiên:

• Nguyên liệu chuẩn bị gồm 10-15 nhánh lạc tiên tươi, nấu cùng ít nước lọc, khi đun sôi thì tắt bếp. Uống thay nước lọc, uống mỗi ngày trong khoảng 1-2 tuần, bạn sẽ cảm nhận được giấc ngủ ngon và sâu hơn.
• Lạc tiên và đường phè: chuẩn bị 60gram lạc tiên khô và 3-4 viên đường phè, sắc chung với nước. Chia đều mỗi ngày uống 2 lần, nên uống trước mỗi bữa ăn để đạt được hiệu quả chữa mất ngủ tốt nhất.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp các bạn nhanh chóng tìm kiếm được cho mình phương pháp chữa bệnh mất ngủ về đêm tốt nhất, đạt hiệu quả cao.

Related Posts

Add Comment