Bài thuốc dân gian nào trị viêm xoang hiệu quả

Viêm xoang sẽ khiến cho bạn khó khăn trong ăn uống và giao tiếp thường ngày, đặc biết đến khi phát bệnh khá khổ sở trong việc thở. Uống thuốc tây nhiều sẽ khiến cho thận và gan của bạn làm việc một cách quá tải, kém tốt đi theo thời gian. Vậy có bài thuốc nào chữa viêm xoang hiệu quả mà không hại cơ thể không?

trị viêm xoang bằng mật ong

Bài thuốc dân gian nào trị viêm xoang hiệu quả

Bạn đã tìm được bài thuốc đó chưa, nếu chưa thì cũng đừng quá lo lắng bởi nó cũng là mối quan tâm của không ít các gia chủ khi tiến hành trị bệnh xoang của chính mình. Nắm được khó khăn đó của các gia chủ, trong bài viết này, các chuyên gia phong thủy học của chúng tôi sẽ chia sẻ cho gia chủ biết những bài thuốc dân gian để trị bênh viêm xoang vô cùng hiệu quả.

Dưới đây là một vài bài thuốc dân gian vô cùng hiệu quả giúp trị viêm xoang.

– Canh củ cải trắng nấu tôm.

Món canh củ cải trắng nấu với tôm vừa ngon, mát vừa tốt cho việc điều trị viêm xoang mũi, và giúp chống suy nhược cơ thể. Nguyên liệu để nấu món này bao gồm: Củ cải trắng 150g, tôm đất 100g, đậu hũ 100g, giá đậu xanh 50g, gia vị bao gồm tỏi, gừng. Trước tiên tiến hành sơ chế tất cả những nguyên liệu trên củ cải trắng rồi tiến hành cắt miếng vừa ăn, nhặt sạch giá đỗ xanh, thái miếng đậu hủ vừa phải, gừng, và tỏi thì bóc băm nhỏ.

canh củ cải nấu tốm trị viêm xoang

Phi gừng, tỏi thơm lên rồi cho củ cải trắng vào để đảo qua và thêm nước vào, tiếp theo để lửa to đun sôi. Tiếp theo chính là cho những nguyên liệu còn lại vào trong nồi, để sôi vặn sao cho bếp lửa nhỏ cho đến khi nhừ, và nêm gia vị vừa ăn. Bạn chỉ nên ăn món này mỗi ngày một lần để tránh bị thừa chất.

– Dùng tỏi trị viêm xoang.

Bạn có thể lấy một vài nhanh tỏi tươi rồi sau đó tiến hành bóc sạch vỏ rồi giã nát lấy nước. Sau đó có thể pha chế nó thành thuốc nhỏ mũi theo công thức với tỉ lệ 1:1 một phần tinh chất tỏi hòa cùng với một phần nước. Khi nhỏ loại dung dịch này vào mũi thì bạn có thể gặp một cảm giác rất cay và khó chịu. Tuy nhiên tỏi có tính kháng khuẩn cao, giúp chữa viêm xoang hiệu quả.

Tỏi có tính kháng viêm, cùng diệt khuẩn, trong khi đó rượu cũng có tính sát khuẩn, nhỏ dung dịch rượu tỏi vào trong mũi giúp bạn chống viêm và làm sạch đường mũi một cách hiệu quả.

tỏi trị viêm xoang

Tỏi khô bóc vỏ lấy 40g đem đi thái nhỏ, rồi đem ngâm với 100 ml rượu trắng có 40 đến 45 độ đến khi rượi ngâm của bạn dần chuyển từ màu trắng sang màu vàng, ngâm trong hũ 10 ngày thì dung dịch rượu tỏi chuyển sang màu vàng nghệ là có thể tiến hành sử dụng.

Trên đây là một vài bài thuốc giúp chữa viêm xoang tại nhà một cách hiệu quả, nếu bị quá nặng, bạn nên đi khám bác sĩ để có cách trị bệnh đúng chuẩn nhất. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

Related Posts

Add Comment