Ủy viên SEC ủng hộ các nhà điều hành tiếp cận tích cực đối với thị trường tiền điện tử

Khi một loạt các biện pháp điều tiết được đặt ra cho thị trường tiền điện tử non trẻ, nhiều trader đã nhanh chóng khuyên các nhà quản lý không điều chỉnh thị trường theo kiểu ‘vơ đũa cả nắm’ và thay vào đó là cách tiếp cận theo từng trường hợp cụ thể.

Hiện tại, một Ủy viên của SEC đang lặp lại những yêu cầu này. Trong một bài phát biểu gần đây, cô tin rằng cách tiếp cận năng động đối với thị trường tiền điện tử sẽ mang lại hiệu quả cao nhất nhưng vẫn đảm bảo Hoa Kỳ không bị tụt lại phía sau các quốc gia khác khi nói đến việc điều tiết thị trường.

Ủy viên SEC Hester M. Peirce

Ủy viên Peirce lo ngại Hoa Kỳ có thể tụt hậu so với các quốc gia khác về Quy định đối với tiền điện tử

Tháng trước, thế giới được một phen bất ngờ khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin chia sẻ ý kiến tiêu cực về Bitcoin và tiền điện tử nói chung. Bộ trưởng Tài chính Mỹ lưu ý rằng thị trường tiền điện tử sẽ sớm đối mặt với các quy định “rất mạnh mẽ”. Xem thêm: sàn huobi

Mặc dù vậy, nếu các biện pháp điều chỉnh không mang tính phát triển mà thay vào đó là kìm hãm công nghệ thì Hoa Kỳ có thể tụt hậu so với các quốc gia khác.

Ủy viên Hester M. Peirce tại SEC gần đây đã nói về việc điều tiết thị trường tiền điện tử trong một bài phát biểu tại Singapore. Cô giải thích rằng nước này có thể thúc đẩy các công ty và mang làn sóng đổi mới sang các nước khác. Cô ấy giải thích:

“Tôi thường bày tỏ lo ngại Hoa Kỳ sẽ tụt hậu so với các quốc gia khác trong việc thu hút các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử trừ khi chúng ta thiết lập một chế độ pháp lý với các thông số rõ ràng mang tính đóng góp xây dựng”.

Một điều đặc biệt về hệ thống quản lý của Hoa Kỳ là có rất nhiều các cơ quan quản lý có quyền tài phán đối với thị trường tiền điện tử. Cô lưu ý:

“Một trong những đặc thù của hệ thống Hoa Kỳ là số lượng các cơ quan quản lý rất nhiều. Chúng tôi không chỉ có sự phân bổ trách nhiệm liên bang mà tôi vừa đề cập, mà chúng tôi còn có nhiều cơ quan quản lý tài chính liên bang”.

Các công ty tiền điện tử đồng tình với Ủy viên Peirce

Gần đây, công ty FinTech Ripple đã gửi thư cho Quốc hội ủng hộ cách tiếp cận điều tiết thị trường tiền điện tử theo từng trường hợp cụ thể. CEO Brad Garlinghouse của công ty giải thích trong một tweet rằng “không phải tất cả tiền điện tử đều giống nhau”. Cụ thể: Xem thêm: huobi token là gì

Brad Garlinghouse @bgarlinghouse
This industry is at a crossroads. On the eve of more congressional hearings on blockchain, we @Ripple want to make things clear – not all crypto is the same, and we’re committed to partnering with govts and financial institutions globally. https://twitter.com/Ripple/status/1155842895363993600 …
Ripple @Ripple
Some digital currencies offer the opportunity to complement fiat currencies—not replace them. Please don’t paint all with the same broad brush. Read our letter to U.S. Congress: http://bit.ly/2GAdrTw
4.37322:27 – 29 thg 7, 2019Thông tin và quyền riêng tư Quảng cáo Twitter

2.021 người đang nói chuyện về điều này
“Ngành này đang đứng ở một ngã tư. Trước thềm diễn ra nhiều phiên điều trần quốc hội về blockchain, Ripple muốn làm cho mọi thứ trở nên rõ ràng – không phải tất cả tiền điện tử đều giống nhau, chúng tôi cũng đã cam kết hợp tác với chính phủ và các tổ chức tài chính trên toàn cầu”.

Khi tình hình pháp lý xung quanh thị trường tiền điện tử vẫn đang ‘hot’ thì rất có khả năng thế giới sẽ sớm biết liệu Hoa Kỳ có là một trung tâm đổi mới hay không hoặc các công ty sẽ bắt đầu chuyển hoạt động sang nơi khác.

Related Posts

Add Comment