5 triệu chứng của bệnh viêm dạ dày bạn nên biết để chữa trị hiệu quả

Đau dạ dày, viêm dạ dày là một trong những bệnh lý khá thông dụng, hay gặp. Các triệu chứng của bệnh viêm dạ dày mà người mắc có thể hay gặp đó là bụng đau âm ỉ, buồn nôn, nôn, ăn không ngon, sút cân…

Viêm dạ dày là một căn bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, mà hầu như bất kể người nào cũng có thể mắc bệnh nếu như không biết cách chăm sốc và bảo vệ bản thân. Bệnh này không được chữa trị kịp thời, chữa đúng cách sẽ dễ tái phát, và phát triển nặng hơn thành căn bệnh mãn tính, gây ra những biến chứng nghiêm trọng có thể ảnh hưởng tới tính mạng của con người.

Kết quả hình ảnh cho triệu chứng của bệnh viêm dạ dày

Việc bạn cần là nắm rõ các triệu chứng của bệnh viêm dạ dày để có thể giúp bản thân phát hiện sớm bện, chủ động đi khám và từ đó mới có thể đẩy lùi được nhanh chóng căn bệnh này. Một số triệu chứng thường gặp của bệnh bao gồm:

1/ Đau bụng

Khi đường tiêu hóa của bạn có vấn đề thì đau bụng là triệu chứng đầu tiên. Viêm dạ dày gây ra những cơn đau ở ổ bụng, tùy thuốc vào giai đoạn bệnh mà nó xuất hiện các cơn đâu âm ỉ hay dữ dội.

Đau bụng luôn được xem là triệu chứng đặc trưng nhất của căn bệnh dạ dày, cơn đau sẽ đến và dữ dội nhất là sau khi bạn ăn xong bữa ăn, thử một chút đồ cay, hay ăn lỡ quá 1 bát cơm…

Tình trạng đau bụng sẽ đi kèm thêm các cảm giác ở dưới đâ nữa.

>>> Xem thêm: Dich trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2/ Ợ …

Bạn có một hệ tiêu hóa khẻo mạnh, thì sẽ rất hiếm gặp các triệu chứng này. Chỉ những bệnh nhân bị dạ dày, mới có các biểu hiện này thường xuyên.

Kết quả hình ảnh cho Ợ

Nếu như vài tuần gần đây, bạn thường xuyên gặp hiện tượng ợ hơi, ợ chua nhất là khi ăn xong, thì tốt nhất bạn nên đi khám bác sỹ ngay, bởi đây chính là triệu chứng của bệnh viêm dạ dày.

3/ Ăn không tiêu, không muốn ăn

Nếu gặp hiện tượng này thì có nghĩa là các chức năng của dạ dày bạn đang bị tổn thương. Về lâu dài thì hiện tượng đầy hơi, khó tiêu sẽ càng phổ biến làm cho bạn ăn không ngon miệng và trở nên chán ăn.

4/ Buồn nôn

Khi không thể tiêu hóa thức ăn, thức ăn ứ lại gây nên khiến cho người bệnh luôn có cảm giác buồn nôn.

>>> Xem thêm: dieu tri trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

5/ Chảy máu dạ dày

Nếu như bạn rơi vào tình trạng này, lập tức nên đi cấp cứu ngay, nếu không sẽ đe dọa rất lớn đến tính mạng của bản thân. Đây là triệu chứng của bệnh viêm dạ dày cực kỳ nguy hiểm.

Khi người bệnh bị chảy máu dạ dày sẽ có các biểu hiện như nôn ra máu, đi ngoài ra máu, phân đen… người mệt mỏi, chóng mặt do mất máu quá nhiều.

Trên đây là các triệu chứng mà bạn cần ghi nhớ để nhanh chóng bắt bệnh cũng như kịp thời chữa trị.

>>> Xem thêm: Nghệ nano – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Related Posts

Add Comment