Trị tiểu đường hiệu quả nhờ 3 bài thuốc dân gian

Hơn 8% dân số Việt Nam bị bệnh tiểu đường và con số này sẽ không ngừng lại trong tương lai. Việc điều trị bệnh tiểu đường bằng các loại thuốc tây thì có tác dụng nhanh chóng nhưng không được lâu dài, gây ra thiệt hại nhiều về kinh tế cho những người bệnh.

Các bài thuốc trị tiểu đường bằng cây thuốc nam vừa an toàn, lại ít tốn kém những ít người biết đến bởi tính hiệu quả lâu dài và đòi hỏi kiên trì. Hơn nữa, các bài thuốc nam ít ai biết đến nên không biết công dụng và thành phần như thế nào. Tuy nhiên, việc chữa trị bệnh tiểu đường bằng cây thuốc nam lại rất đơn giản, chỉ từ những cây thuốc, cây cỏ xung quanh chũng ta rất hay bắt gặp.

Chữa bệnh tiểu đường bằng cây chuối hột

Các nhà khoa học đã chứng minh, trong chuối hột có chất giúp ổn định đường huyết. Phương pháp phổ biến nhất để trị tiểu đường bằng cây chuối hột là đào lấy củ chuối, rửa sạch, giã hoặc ép lấy nước cho người bệnh uống.

Vỏ dưa hấu cũng có tác dụng tuyệt vời

Dua hấu sẽ cung cấp nhiều axit folic là một trong các yếu tố quan trọng để tạo máu, tốt ch người tiểu đường. Bên cạnh việc ăn dưa hấu thì vỏ dưa hấu cũng có tác dụng tuyệt vời. Người bệnh dùng 30g vỏ dưa hấu, 30 g vỏ bí xanh sắc lấy nước uống ba lần mỗi ngày. Làm liên tục trong vòng 1 tháng để cảm nhận hiệu quả.

Lá ổi cũng quan trọng không kém

Khoa học hiện đại cũng đã chứng minh, cả quả ổi và lá ổi đều có tác dụng giảm lượng đường trong máu. Bài thuốc trị bệnh tiểu đường cần dùng các nguyên liệu: lá sa kê rụng, đậu bắp và lá ổi non, búp thì càng tốt.

3 thứ trên mang rửa sạch rồi cho vào nồi đất nấu với hai lít nước đến khi cô đọng lại còn khoảng 500ml thì chia ra để uống 3 lần trong ngày. Các hợp chất flavonoid có trong lá ổi giúp người bệnh hạ đường huyết nhanh chóng.

Ngoài ra, việc ăn quả ổi hay dùng lá ổi tươi sắc lấy nước uống hằng ngày cũng rất có lợi cho sức khỏe bệnh nhân tiểu đường.

 

Related Posts

Add Comment