Trị cảm cúm bằng mẹo dân gian hiệu quả nhất

Thời tiết thay đổi thất thường, cơ thể chưa kịp thích nghi, dẫn đến hiện tượng cảm cúm, hắt xì, gây mỏi mệt, cơ thể khó chịu. Những liều thuốc Tây chưa hẳn đã là phương pháp  trị cảm tốt, bởi sử dụng thuốc Tây quá nhiều, cơ thể sẽ phụ thuộc vào thuốc. Do đó, nhiều người tìm kiếm đến cách trị cảm cúm bằng mẹo dân gian rất hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Trị cảm cúm bằng mẹo dân gian

Trị cảm cúm bằng mẹo dân gian

Trị cảm cúm bằng mẹo dân gian

Để trị cảm cúm bằng mẹo dân gian, bạn nên chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản sau đây: kinh giới, xả, gừng, chanh, tía tô, rau bạc hà,…Đây là những nguyên liệu trị cảm rất hiệu quả. Bạn có thể dễ dàng mua những nguyên liệu này ở chợ hoặc trong siêu thị. Khi mua nên chọn những nguyên liệu tươi, chất lượng, nếu có dấu hiệu bị hỏng, héo thì không nên chọn, vì khi đó đã mất đi những giá trị dinh dưỡng trong đó rồi.

Sau khi mua về bạn nhặt lá bạc hà, kinh giới và tía tô rồi rửa sạch, sau đó thái nhỏ bỏ vào nồi. Tiếp đến là gừng, xả, chanh thì rửa sạch và cắt nhỏ ra, sau đó bỏ chung với các loại rau. Cho vào bếp đun sôi lên, đun đến khi các nguyên liệu chín và có mùi thơm là được.

Để trị cám hiệu quả, sau khi bắc nồi bạn nên đặt lên giường hoặc sàn nhà. Sau đó dùng khăn mỏng chùm lên, để có thể cảm nhận được rõ hơi nóng của nồi nấu. Nên xông khoảng từ 15-20 phút, đến khi hết hơi nóng thì thôi. Việc xông hơi mặt như vậy, sẽ giúp cơ thể đẩy nhanh loại bỏ nhanh các virut cảm cúm và giúp bạn cảm thấy thoải mái thư giãn hơn. Tuy nhiên khi xông hơi mặt, bạn không nên để khoảng cách quá gần, bởi khoảng cách quá gần có thể sẽ khiến bạn bị bỏng hoặc rát. Nên để khoảng cách từ 20-30 cm là được.

Bài viết liên quan:

Xông hơi mặt bằng lá trầu không

Xông hơi mặt bằng lá trầu không

Sau khi xông hơi mặt xong, bạn có thể dùng khăn mềm để lau đi. Nhưng không nên để rửa mặt ngay sau khi đã xông. Điều đó không tốt cho sức khỏe, hãy nghỉ ngơi khoảng 5-10 phút sau đó hãy đi rửa với nước lạnh bạn nhé.

Việc xông hơi mặt rất tốt, không chỉ giúp loại bỏ cám cúm, mà còn giúp bạn làm đẹp da hiệu quả. Lỗ chân lông ở da mặt sẽ giãn ra, và sau khi bạn rửa qua với nước lạnh, bạn sẽ cảm nhận làn da mềm mại và mượt mà hơn.

Đó là bài thuốc dân gian trong việc điều trị cảm cúm. Hãy nhanh tay bỏ túi những mẹo bài thuốc này, để áp dụng khi cần thiết nhé. Hy vọng rằng sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại được sức khỏe tốt và tinh thần thoải mái.

Related Posts

Add Comment