Tissot Astrolon – Đồng hồ cơ khí đầu tiên có bộ máy làm từ nhựa

Tissot Astrolon – Đồng hồ cơ khí đầu tiên có bộ máy làm từ nhựa

Ý tưởng tạo ra chiếc đồng hồ bằng nhựa được đưa ra vào năm 1952, tuy nhiên trong bối cảnh lịch sử thời bấy giờ chưa có một hãng nào có thể tạo ra đồng hồ cơ khí có bộ máy bằng nhựa. Cho đến những năm 1971, Tissot đã chế tác thành công chiếc đồng hồ cơ có bộ máy làm bằng nhựa có tên Tissot Astrolon – nó được xác lập là chiếc đồng hồ cơ khí đầu tiên có bộ máy bằng nhựa. Để làm được điều này, nhà điều hành Tissot đã thành lập 1 đội ngũ riêng nghiên cứu thiết kế và sản xuất miếng nhựa và những kỹ sư của Tissot phải mất khoảng 20 năm mới có thể cho ra đời được chiếc đồng hồ Tissot Astrolon độc đáo này.

Chiếc đồng hồ này có vỏ hình chữ nhật được đánh vân mờ có kích thước 38x45mm với cấu tạo 52 chi tiết, vận hành bởi cơ cấu chuyển động Caliber 2250 có chức năng lên cót bằng tay. Bên cạnh đó, chiếc đồng hồ còn được trang bị hệ thống chống sốc đã được thiết kế đặc biệt Incabloc. Với bộ máy được làm bằng nhựa, Tissot Astrolon khiến cho đồng hồ có thể chạy chính xác, giảm ma sát mà không cần phải bôi trơn. Ngoài ra với ưu điểm sản xuất dễ dàng và ít tốn kém hơn đồng hồ cơ có bộ máy bằng hợp kim truyền thống giúp cho Tissot Astrolon sở hữu mức giá phải chăng và hấp dẫn.

Tissot T-Touch Expert Solar – Đồng hồ cảm ứng đầu tiên trên thế giới

 

Trang bị 25 tính năng từ cơ bản như xem giờ, chiếc đồng hồ cảm ứng đầu tiên chạy bằng năng lượng mặt trời này còn giúp chủ nhân theo dõi lịch làm việc bận rộn thông qua hai chức năng báo thức, một dành cho các ngày trong tuần và một dành cho các ngày cuối tuần; hai múi giờ dành cho các chuyến du lịch; dự báo thời tiết với áp suất tương đối; đo độ cao và chênh lệch độ cao; các chức năng đo giờ thể thao với sổ theo dõi, la bàn, định giờ góc phương vị…Với những chức năng đó, bạn sẽ sẵn sàng đối mặt với mọi thứ gặp phải trên đường.

https://casiovietnam.net/top-799-nhung-mon-qua-tang-20-11-y-nghia-cho-co-giao-thay-giao-doc-va-la

https://casiovietnam.net/top-10-dong-ho-baby-g-mau-hong-mau-trang-mau-xanh-mau-moi-nhat-gia-tu-2-den-5-trieu-danh-cho-phai-dep

https://casiovietnam.net/5999-mau-dong-ho-casio-mau-moi-nhat-thang-11-2019

Tương xứng với công nghệ được trang bị, thiết kế đồng hồ Tissot T-Touch Expert Solar thực sự tân tiến và năng động với những đường nét mạnh mẽ, hoặc là thẳng hoặc là góc cạnh. Các nút bấm được thiết kế thuận tiện, trong khi các đường xẻ rãnh manglại sự hiện đại cho dây đeo và bám dính hơn khi thao tác xoay gờ kính. Thời gian hoạt động của đồng hồ hoàn toàn phụ thuộc vào nguồn sáng mà nó nhận được. Thậm chí nó có thể hoạt động trong môi trường không ánh sáng trong vòng 2 tháng.

Trải qua 164 năm Tissot đã cho ra mắt những phát minh đầy ấn tượng trong ngành công nghiệp đồng hồ thế giới nói chung và ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ nói chung. Liệu trong tương lai, Tissot sẽ tiếp tục ghi dấu với hàng loạt những phát minh nào đây? Chúng ta hãy cùng chờ đón nhé!

Related Posts

Add Comment