Tin khoa học: Khu vực đặc biệt trên Sao Hỏa trước khi thám hiểm

Những khám phá thế giới mới đã được đưa ra

( Khám phá thế giới) Các nhà khoa học đã vô tình phát triện ra sự sống có trên Sao Hỏa, điều mà bấy lâu nay còn người ta vẫn tưởng là không có. Nhờ một lần vi khuẩn từ Trái Đất vô tình theo tàu lên khám phá sao Hỏa và chúng tồn tại được. Tuy nhiên đấy mới chỉ là khám phá được mở ra mà chưa xác định rõ ràng.

“Hiện nay chúng tôi chưa xác định được một Khu vực Đặc biệt nào trên sao Hỏa. Chúng tôi đã định nghĩa chúng nhưng chưa thể tìm thấy chúng”, ông John Rummel tại Đại học East Carolina, Mỹ, đưa ra thông tin trước những người liên quan.

Khám phá thế giới Khám phá thế giới

Nếu Khu vực Đặc biệt trên sao Hỏa tồn tại, các nhà khoa học cần làm sạch tàu vũ trụ trước khi thám hiểm

( Báo) Việc làm sạch tàu vũ trụ trước khi thám hiểm hành tinh này nhằm tiêu diệt vi khuẩn Trái Đất xâm nhập. Hiện nay, với công nghệ  cực kỳ tiên tiến và hiện đại thì chúng ta có thể khử trùng tàu vũ trụ khá tốt, nhưng không loại trừ khả năng vẫn có khả năng vi khuẩn còn sót lại và được đưa lên sao Hỏa là gián đoạn công cuộc nghiên cứu này.

Đọc báo

Một số nhà khoa học đã đưa ra một giả thiết rằng tại thời điểm nào đó trong quá khứ, sao Hỏa cũng đã từng là hành tinh tràn đầy sức sống và ấm áp gần giống như Trái Đất của chúng ta ngày nay. Một điểm chú ý là hoạt động núi lửa đóng vai trò quan trọng trong sự tuần hoàn của khí quyển và phần lõi nóng giúp sao Hỏa duy trì từ trường, bảo vệ hành tinh khỏi tác động của gió Mặt Trời. Nhưng sau đó phần lõi lại lạnh đi, tất cả từ trường biến mất, không khí trở nên loãng và môi trường sao Hỏa dần đã trở nên khắc nghiệt hơn khiến cho sự sống cũng bị hủy diệt.

(Đọc báo)

Related Posts

Add Comment