Tài chính trong sự kiện : Vấn đề khó giải quyết ?

Một sự kiện thông thường nếu muốn tổ chức đầy đủ và mang lại ấn tượng cho khách mời thì cũng có thể lên đến hàng chục triệu đồng. Từ lâu, những vấn đề về tài chính trong sự kiện luôn đem đến 2 mặt – cả tiêu cực và tích cực.

Nếu tài chính có hạn thì nó có thể khiến người làm sự kiện đau đầu hơn khi phải quyết định lựa chọn hạng mục nào phù hợp nhưng lại có thể nảy ra những ý tưởng hay. Còn với nguồn tài chính nhiều hơn thì việc lựa chọn kế hoạch và hạng mục có vẻ dễ dàng hơn nhưng có thể bị đóng khung trong ý tưởng cũ và không sáng tạo. Vì vậy, tài chính trong sự kiện cũng mang đến nhiều vấn đề khó khăn cho các đơn vị tổ chức. Hãy cùng tìm hiểu và đưa ra cách giải quyết phù hợp trong bài viết này nhé !

Các loại tài chính trong sự kiện

Đơn vị tổ chức cung cấp

Nếu bạn có một đơn vị cung cấp tài chính cho sự kiện của bạn để tổ chức sự kiện cho họ thì có vẻ mọi thứ cũng đơn giản. Bạn chỉ cần tìm hiểu mức tài chính cụ thể mà họ có thể đáp ứng được tối đa cho sự kiện và sau đó lên các hạng mục như địa điểm, sân khấu, ý tưởng,  nhân sự,… và công việc của họ là lựa chọn và bắt đầu làm việc thôi.

Tuy nhiên, bạn cần xác định rõ nguồn ngân sách đó có đáp ứng được cơ bản những hạng mục trong sự kiện đó không. Nếu là quá ít khiến cho nhiều hạng mục quan trọng phải hủy bỏ thì bạn nên cân nhắc lại việc hợp tác. Một sự kiện nếu muốn diễn ra được hoàn hảo và ấn tượng thì không thể thiếu các hạng mục cơ bản chứ chưa nói đến các hạng mục cần thiết khác.

Xin tài trợ

Nếu sự kiện của bạn cần có một nguồn ngân sách lớn để thực hiện sự kiện nhưng không có sẵn hoặc không có đơn vị cung cấp thì đương nhiên, cách duy nhất là tìm kiếm nhà tài trợ. Việc xin tài trợ đòi hỏi khá nhiều yếu tố và không phải lúc nào cũng thành công. Một ý tưởng sự kiện tốt, một sự kiện ý nghĩa, sáng tạo,…nhưng nếu nhà tài trợ không thích thì dù thuyết phục thế nào cũng không thể thành công.

Việc xin tài trợ cần tìm đúng những đối tượng trong lĩnh vực liên quan. Điều đó giúp việc thuyết phục đúng hướng và cơ hội thành công cao hơn. Tuy nhiên, đối với mỗi mức ngân sách khác nhau thì những yêu cầu và quyền lợi cũng phải tương đương và có khi phải cao hơn để xin được nguồn tài chính tốt nhât.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm hoặc đang có nhu cầu cần thực hiện sự kiện tại Hà Nội hay TP HCM, bạn có thể truy tập tại Sukienachau.com nhé

Related Posts

Add Comment