Sóng điện từ – Mối nguy hiểm tiềm tàng đối với trẻ em

Chắc hẳn thiết bị smartphone không còn xa lạ gì đối với mỗi chúng ta trong cuộc sống ngày nay. Tuy nhiên, tác hại của việc dùng điện thoại quá thường xuyên và không hợp lý là điều mà không phải ai cũng biết, đặc biệt là đối với trẻ em.

Theo suachuadienthoai247 biết rằng điện thoại là nơi phát ra các tia sóng điện từ – mối nguy hiểm tiềm tàng đối với trẻ em. Đây không chỉ là một mối đe dọa tới sức khỏe của người dùng mà nó còn gây nguy hại đặc biệt tới trẻ em nếu ta cho trẻ tiếp xúc với điện thoại từ quá sớm.

Kết quả hình ảnh cho Sóng điện từ

Theo như cơ quan Quốc gia về vệ sinh an toàn thực phẩm, môi trường và lao động Pháp thì họ đã có những nghiên cứu và nhận định về nguy cơ sử dụng các thiết bị điện tử không dây có tác động trực tiếp tới vấn đề nhận thức của trẻ. Việc sử dụng điện thoại di động, máy tính bảng hoặc máy tính kết nối với wifi có thể làm suy giảm trí nhớ của trẻ thậm chí là làm giảm hoạt động của não bộ hay sự chú ý tập trung của trẻ nhỏ.

Các chuyên gia đã có những bằng chứng cho thấy rằng có mối liên hệ trực tiếp giữa việc sử dụng điện thoại thường xuyên với sức khỏe của trẻ, có thể sẽ có những biểu hiện của bệnh tâm thần hoặc xu hướng trầm cảm nặng nếu như ta không quản lý một cách chặt chẽ hơn.

>>> Nhận https://suachuadienthoai247.com/sua-chua-dien-thoai-xiaomi-pc,10292

Họ cũng đã quan tâm tới sự tiếp xúc ngày càng sớm của trẻ đối với các thiết bị công nghệ cao, theo như các chuyên gia cho rằng, trẻ càng sớm tiếp xúc với nguồn tần số vô tuyến từ khi còn nhỏ thì càng tăng các nguy cơ tiềm tàng từ ngay giai đoạn phát triển từ trong bào thai, mặt khác, cùng một lượng sóng được phát ra nhưng ở trẻ nhỏ lại có thể hấp thụ các tia sóng này nhiều hơn so với người lớn.

Để có thể hạn chế tối đa những rủi ro không mong muốn thì các nhà khoa học luôn khuyến cáo các bậc cha mẹ hãy cho trẻ hạn chế tiếp xúc với các tia sóng điện từ bằng cách ngăn trẻ sử dụng điện thoại di động, tránh làm ảnh hưởng hoặc rối loạn giấc ngue của trẻ và cần hạn chế sử dụng vào thời gian ngủ nghỉ, ăn uống của trẻ.

Kết quả hình ảnh cho Sóng điện từ điện thoại

Các trung tâm nghiên cứu về những tia sóng điện từ không được ion hóa khuyến cáo rằng nên cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng điện thoại di động nhằm hạn chế tối đa những ảnh hưởng của sóng tới sự phát triển não của trẻ.

>>> sửa điện thoại Samsung Galaxy Note 4 uy tín

Đây chính là một lời cảnh báo dành cho các bậc cha mẹ, đừng nên quá lạm dụng các thiết bị điện tử này, tránh được cho trẻ thì hãy hạn chế tối đa để trẻ tiếp xúc với các thiết bị này. Không nên sử dụng vào những mục đích dỗ trẻ tránh tình trạng trẻ quen và luôn đòi hỏi.

Chúc các bạn thành công!

Related Posts

Add Comment