Những đồ ăn thức uống tốt cho sức khỏe khi bị ốm

Những đồ ăn thức uống tốt cho sức khỏe khi bị ốm

về Thức uống

Khi bạn ốm mệt, bạn có thể không thích những ăn đồ rắn, nhưng bạn hãy đảm bảo rằng. Bạn sẽ uống thật nhiều chấtlỏng. Nước gừng, trà gừng hoặc trà bạc hà hoàn toàn tự nhiên nó tốt cho sức khỏe . Và cũng là những sự lựa chọn tốt nếu mà bạn thấy bụng dạ nôn nao ấm lên.

Các đồ uống chứa nhiều chất điện giải sẽ rất hữu ích cho bạn nếu mà bạn bị “tào tháo đuổi”.

Các loại nước trái cây giàu chất dinh dưỡng như nước cam, nước bưởi chùm và dấm táo sẽ cung cấp nhiều calo và chất dinh dưỡng cho cơ thể để xua tan những  cảm giác hoa mắt chóng mặt do không ăn gây nên.

Còn nếu mà bạn bị ngạt mũi, thì hãy chọn những thức uống nóng như trà với chanh ấm hoặc nước dấm táo.

Củ quả giàu vitamin

Củ quả giàu vitamin

Ăn đủ chất đạm dễ tiêu

Ăn đủ đạm là một phần rất quan trọng cho dù bạn ốm hay khỏe đi chang nữa, vì nó tăng cường sức mạnh của cơ thể của bạn. Vì dạ dày của bạn chính lúc này nó có thể chưa tiêu hóa được hết. nên hãy cân nhắc chọn những thức ăn nhiều đạm để bổ sung cho cơ thể ví dụ sữa chua hoặc đường.

Súp và nước hầm

Những loại nước này hầm trong đầy chất dinh dưỡng ví dụ như miso. Hay nước hầm gà hoặc nước hầm rau, và nước cốt dừa nó sẽ giúp bù đủ nước cho cơ thể. Cũng như dễ tiêu hóa nếu bạn cảm thấy chán ăn. Nếu như cảm thấy đói, các loại súp có rau xắt khúc. Hay ngũ cốc nguyên cám như lúa mạch bổ sung nhiều vitamin. Và thịt nạc cũng sẽ là sự lựa chọn hàng đầu giúp cung cấp vitamin và dinh dưỡng đầy đủ. Súp và canh nóng sẽ có tác dụng gấp đôi giúp làm ấm cơ thể. Xua tan đi cảm giác ớn lạnh cũng như cảm giác mệt cho cơ thể khi bạn bị ốm.

Thức ăn giàu vitamin

Thức ăn giàu vitamin

Những thực phẩm giàu vitamin B6 và B12

Vitamin B6 và B12 là những chất dinh dưỡng quan trọng thuộc tính tốt giúp chữa lành cơ thể, chính vì thế hãy ăn cá, sữa, nấm men dinh dưỡng, sữa đậu nành và ngũ cốc để bổ sung thật nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể .

Sữa chua lên men

Trong một nghiên cứu mới đây của Đức, các lợi khuẩn có trong sữa chua lên men . Sẽ được thấy là rút ngắn thời gian bị cảm lạnh . Và cúm gần 3 ngày giúp xua tan những virut bất lợi cho cơ thể. Hãy chọn những loại sữa chua lên men chứa các chủng vi khuẩn . Tới cải thiện và đáp ứng hệ miễn dịch cho cơ thể. Sữa chua lên men làm từ sữa tươi sẽ là một lựa chọn tốt cho cơ thể khi ốm vì nó . Cũng chứa ít nhất 10g protein trên mỗi phần ăn của bạn.

Related Posts

Add Comment