Những dấu hiệu cho thấy rất có thể điện thoại của bạn đang bị tấn công bởi hacker

Hiện nay, điện thoại di động trở thành một trong những vật dụng quan trọng và cần thiết trong cuộc sống. Mỗi người sử dụng điện thoại đều lưu rất nhiều thông tin cá nhân và riêng tư của mình trên đó. Điện thoại dần trở thành đối tượng tấn công của các hacker với mục đích lấy thông tin, tài liệu và đặc biệt là tài khoản ngân hàng. Vậy đâu là những dấu hiệu cho thấy có thể điện thoại của bạn đang bị tấn công bởi hacker?

Điện thoại dễ bị hacker tấn công

Xem thêm: xs max 64gb

Điện thoại sử dụng nhiều tài nguyên 1 cách bất thường

Bạn kiểm tra CPU và RAM luôn trong tình trạng đầy mặc dù bạn đã tắt hết các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại đi. Điều này cho thấy có thể có 1 ứng dụng gián điệp vẫn đang hoạt động trên điện thoại của bạn. Bạn hãy thử tắt nguồn, khởi động lại điện thoại và thấy tình trạng này vẫn diễn ra. Kiểm tra thêm 1 lần nữa, tắt hoàn toàn các ứng dụng chạy ngầm rồi bạn hãy xử lý theo các bước sau:

  • Xác định phần mềm nào lạ, có dấu hiệu không an toàn trên điện thoại và gỡ ra.
  • Khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại để loại bỏ 1 cách triệt để.

Pin điện thoại liên tục tụt ngay cả khi bạn không dùng

Một trong những lý do khiến pin điện thoại bị hao hụt quá nhiều có thể do chai pin nhưng cũng có thể do điện thoại của bạn đã bị hack. Nhưng nếu bạn xác định rõ ràng pin điện thoại của mình còn mới, còn tốt vậy cũng tương tự như ở trên hãy tắt các ứng dụng đang hoạt động trước nhé. Nếu khi bạn tắt các ứng dụng đang hoạt động, pin trở lại ổn định thì không sao nhưng dung lượng pin vẫn tiếp tục tụt và thậm chí còn tụt nhanh hơn vậy bạn cũng phải kiểm tra lại điện thoại của mình. Có phải gần đây bạn đã cài đặt thêm phần mềm nào đó không đảm bảo hay không? Nhanh chóng gỡ phần mềm có dấu hiệu độc hại đó ra khỏi điện thoại nhé.

Điện thoại sử dụng tốn nhiều dung lượng cao 1 cách bất thường

Điều này sẽ vô cùng dễ thấy với những người sử dụng mạng 3G hay 4G trên điện thoại. Thông thường khi bạn đăng ký 4G sẽ có dung lượng cao nhất định, tuy nhiên với số lượng dung lượng cao ấy đủ để bạn lướt web cả ngày thoải mái. Nhưng bỗng đến 1 ngày bạn nhận được tin nhắn từ nhà mạng rằng bạn đã dùng hết dung lượng tốc độ cao dù bạn không xem phim, không sử dụng gì tốn dung lượng nhiều. Rất có thể điện thoại của bạn đã đang bị theo dõi. Hãy nhanh chóng xóa toàn bộ lịch sử duyệt web để loại bỏ rủi ro này nhé.

Cẩn thận với các dấu hiệu lạ trên điện thoại của mình

Web bị chuyển hướng 1 cách bất thường

Bạn đang truy cập 1 trang A nhưng bỗng dưng trang web B bị hiện ra và bạn không thể quay lại trang A được. Nếu trang B là 1 trang web quảng cáo lành mạnh, điều đó không đáng lo nhưng nếu trang B lại bắt bạn phải xác nhận các thông tin cá nhân thì phải cẩn thận nhé. Tốt hơn hết hãy đưa trang web A vào danh sách hạn chế, bởi đây có thể là trang web trá hình để đưa bạn đến web B và lấy thông tin cá nhân, tài khoản của bạn.

Việc bị hacker hỏi thăm điện thoại là điều khá phổ biến hiện nay. Hãy trang bị những kiến thức cơ bản để bảo vệ điện thoại của mình bạn nhé.

Related Posts

Add Comment