Những cây thảo dược chữa mất ngủ hiệu quả

Những cây thảo dược quanh ta chữa mất ngủ hiệu quả

Mất ngủ chính là bệnh lý hiện nay rất nhiều người mắc phải, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm giảm hiệu quả công việc. Những thảo dược được chia sẻ trong bài viết này sẽ là cứu cánh cho những người gặp phải tình trạng mất ngủ dài ngày do suy nghĩ, căng thẳng, stress gây nên.

Cây trinh nữ-thảo dược quen thuộc trong cuộc sống

Trinh nữ hay còn gọi là cây xấu hổ thảo dược quanh ta có tác dụng an thần, làm dịu thần linh và chữa bệnh mất ngủ hiệu quả. Cách sử dụng: Mỗi lần lấy khoảng 20 lá cây trinh nữ khô hoặc tươi đều được, cho vào ấm và đổ 100ml nước sạch, sắc lên tầm 5-10 phút, uống vào buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 20-30 phút.

Trinh nữ-thảo dược quý.

Trinh nữ-thảo dược quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày.

Cây xạ đen

Cây xạ khen là loại cây thuốc nam ngoài tác dụng chính là phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư thì còn mang lại hiệu quả trong việc điều trị mất ngủ rất tốt. Cách dùng: Xạ đen 60g thân và sắc nước uống hàng ngày.

Củ gừng

Gừng không chỉ là một loại gia vị dùng để chế biến nên các món ăn mà củ gừng còn được sử dụng nhiều trong các vị thuốc đặc biệt là chữa mất ngủ. Bạn có thể dùng gừng để chữa mất ngủ bằng cách: Gừng với đường đỏ và 500ml nước nấu lên uống vào buổi trưa và chiều để có tác dụng vào buổi tối. Bài thuốc này chữa mất ngủ kinh niên cực tốt nên kết hợp cách ngâm chân bằng nước ấm và gừng bạn sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ, ngủ ngon hơn, sâu hơn.

Tâm thất

Tất cả các thành phần của cây Tam thất đều được sử dụng làm thuốc. Đây được xem là cây thuốc vàng trong Đông Y. Đặc biệt, hoa Tam thất là một loại trà thảo dược dùng để pha uống hàng ngày với nhiều công dụng khác nhau trong đó nổi bật nhất với tác dụng chữa bệnh mất ngủ. Sử dụng hoa tam thất vào ban ngày bạn sẽ dễ ngủ hơn vào buổi tối.

Thảo dược chữa mất ngủ kinh niên.

Thảo dược chữa mất ngủ ngắn ngày hay kinh niên đều hiệu quả.

Lạc tiên

Lạc tiên là cây thuốc dưỡng tâm, an thần phổ biến được dùng trong hầu hết các bài thuốc chữa mất ngủ Đông Y. Bạn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau như nấu canh ăn, phơi khô sắc nước uống như nước chè. Bất kể ăn hay uống trà lạc tiên đều có tác dụng giảm bớt chứng mất ngủ, khó ngủ, hồi hộp.

Tâm sen

Nghe có vẻ lạ nhưng đó chính là trồi mầm bên trong của hạt sen, tâm sen có màu xanh, đây là vị thuốc thường được sử dụng nhiều trong y học cổ truyền làm thuốc an thần, điều trị mất ngủ, suy nhược cơ thể. Ngày nay tâm sen còn được chế biến thành trà để tiện lợi khi sử dụng. Để điều trị mất ngủ bạn có thể dùng tâm sen hãm trà uống hàng ngày.

Tham khảo các bài viết trong chuyên mục cây thuốc tại http://thienphutm.com.

Related Posts

Add Comment