Những cách trị cảm cúm không dùng thuốc hiệu quả

Trị cảm cúm không dùng thuốc bạn đã biết hay chưa? Thuốc tây là con dao 2 lưỡi, nó có thể giúp bạn khỏi bệnh chỉ trong vài ngày nhưng nó lại gây hại cho gan, cho thận,… Chính vì vậy với những căn bệnh thông thường như cúm, đau đầu, hắt hơi, ổ mũi,… bạn không cần phải mua thuốc làm gì cho phí tiền, mà chỉ cần mở tủ lạnh và lấy một số món đồ từ nhà bếp mà thôi.

Trị cúm với tỏi

Trị cúm với tỏi

Tỏi là một “liều thuốc” hữu hiệu từ thiên nhiên có thể giúp bạn trị cúm hiệu quả nhất. Tỏi được mệnh danh là loại kháng sinh vô cùng an toàn. Chính vì vậy để tiêu diệt virut cúm, hãy sử dụng tỏi nhé. Bạn có thể sử dụng 1 củ tỏi tươi để nguyên vỏ và đem nướng trên bếp, khi thấy mùi tỏi hơi thơm thơm thì có thể bóc ăn. Chỉ cần mỗi ngày ăn 2 củ tỏi như vậy, sau 3 ngày cúm sẽ không dám làm phiền bạn.

Ngoài ra chúng ta cũng có thể trị cúm với tỏi bằng cách bóc sạch vỏ 1 củ tỏi đem nấu với chè đỗ đen và ăn trong ngày. Cách này sẽ giúp bạn khỏi cúm trong 5 ngày. Bài thuốc tỏi+ chè đỗ đen là bài thuốc dành riêng cho những ai không ăn được tỏi nướng trực tiếp.

Trị cúm từ trà gừng

Trị cúm từ trà gừng

Gừng có tác dụng kháng viêm nên cũng rất hiệu quả trong việc trị cảm cúm. Chúng ta có thể tự làm trà gừng bằng cách cắt lấy vài lát gừng tươi cho cùng 200ml nước lọc và 2 thìa đường đem đun sôi trên bếp sau đó sử dụng uống trong 1 ngày. Nếu như nhà chúng ta có mật ong thì bạn có thể thêm một vài giọt mật ong cũng được. Cách uống trà gừng này sẽ giúp bạn khỏi cúm rất nhanh.

Trị cúm với tía tô

Dùng tía tô là cách trị cảm cúm không dùng thuốc được lưu truyền khá phổ biến trong dân gian. Nếu bị cúm và sốt kèm theo hiện tượng vã mồ hôi bạn nên nhờ người thân nấu cho một bát cháo hành và tía tô. Ăn cháo hành tía tô liền 3 ngày bạn sẽ thấy hiện tượng sốt không những giảm dần mà cúm cũng khỏi sau 72 giờ.

Ngoài ra chúng ta cũng có thể trị cúm bằng cách xông hơi với tía tô. Tuy nhiên cách thức này đòi hỏi bạn phải chuẩn bị kỳ công nhiều nguyên liệu như xả, lá bưởi, tía tô, gừng, ngải cứu đun lên với nhau rồi cho ra chậu lớn và xông hơi trực tiếp lên người. Đồng thời phải dùng chăn mền chùm cho kín và hơi rắc rối chút sau xông.

Với những cách trị cảm cúm không dùng thuốc này thì chắc chắn giờ đây bạn đã hoàn toàn tự tin trở thành “mẹ thông thái” trong gia đình rồi đúng không nào?

Related Posts

Add Comment