Những bài thuốc trị ho cho bé cực hay mà bạn nên tham khảo

Mỗi khi bé bị ho, bạn thường hay có những thói quen đó là cho bé dùng thuốc kháng sinh. Hay cho  bé đi khám tại các bệnh viện lớn, sử dụng nhiều loại thuốc khác nhau để trị cho bé. Sử dụng nhiều kháng sinh cho bé, điều này ảnh hưởng đến sức khỏe của bé thậm chí nếu sử dụng nhiều sẽ dẫn đến nguy hiểm cho bé.

Thay vì sử dụng thuốc kháng sinh cho bé, bạn có thể tham khảo. Những bài thuốc trị ho cho bé cực hay mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây, sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc chăm sóc sức khỏe cho bé.

Những bài thuốc trị ho cho bé cực hay

1. Thuốc dân gian

Thuốc dân gian là một bài thuốc vô cùng tốt cho sức khỏe gia đình bạn và cho bé. Không phải tốn quá nhiều chi phí để mua sắm những loại thuốc tây y đắt tiền.

Sử dụng những bài thuốc dân gian là phương pháp hữu ích cho bạn trong việc trị ho cho bé

Sử dụng những bài thuốc dân gian là phương pháp hữu ích cho bạn trong việc trị ho cho bé

Việc sử dụng các bài thuốc dân gian, với những cách sơ chế đơn giản. Nhưng mà lại hiệu quả và an toàn cho bé khi áp dụng vào việc chữa trị bệnh ho cho bé tại nhà. Dưới đây là những bài thuốc dân gian đơn giản dễ tìm mà bạn nên tham khảo, áp dụng vào chữa bệnh ho cho bé.

2. Một số bài thuốc dân gian trị ho hiệu quả cho bé

Rau diếp cá: Nhiều người nghĩ rau diếp cá chỉ được dùng trong việc ăn kèm với thực phẩm. Nhưng đó là một suy nghĩ sai lầm khi công dụng của rau diếp cá còn nhiều điều mà các bạn phải ngạc nhiên.

Đó là chữa trị ho cho bé, cách sử dụng hết sức đơn giản. Sử dụng 10 lá diếp cá giã nhuyễn, đun sôi tầm khoảng 20p. Sau đó bạn để nguội, lọc bã lấy nước cho bé uống hàng ngày.

Lá hẹ kết hợp với đường phèn: Bạn lấy 10 lá hẹ, đem đi cắt nhỏ ra từng khúc. Giã nhuyễn dầm nát, với đường phèn đem lên hấp cách thủy. Để nguội xong cho bé uống tầm 2 tới 3 thìa một ngày.

Chanh đào ngâm mật ong: Bạn chuẩn bị một ki lô gam chanh đào, rửa sạch. Chuẩn bị một lọ thủy tinh và một tới hai lít mật ong rừng loại xịn. Cắt đôi quả chanh, thái lát mỏng và xếp trong lọ.

Sơ chế đơn giản, an toàn sau khi sử dụng thuốc dân gian phương thuốc tuyệt vời cho con người

Sơ chế đơn giản, an toàn sau khi sử dụng thuốc dân gian phương thuốc tuyệt vời cho con người

Thêm đường vào giữa các lớp chanh mỏng và bắt đầu đổ mật ong vào cho ngập bình thủy tinh. Chanh đào ngâm mật ong sau ba tháng có thể sử dụng được. Mỗi lần bạn lấy 1 tới 2 thìa cho bé uống đều đặn trong ngày.

Trên đây là những bài thuốc dân gian, dễ dàng sơ chế và tìm kiếm ngay trong vườn nhà mình. Mà chúng tôi đã chia sẻ, hy vọng rằng bạn sẽ có kiến thức về các bài thuốc dân gian. Để áp dụng trị ho cho bé một cách an toàn và hiệu quả nhất nhé. Xin lưu ý ở đây đó là nên sử dụng khi mới bắt đầu triệu chứng nhé các bạn.

Related Posts

Add Comment