Nguyên nhân của việc bị đau bụng dưới là bệnh gì

Nếu là cơn đau bụng bình thường, thì nó chỉ ẩm ỉ một lúc, rồi nhanh chóng qua đi, tuy nhiên nếu như chứng đau bụng của bạn thường xuyên diễn ra thì có lẽ bạn nên chú ý. Nếu như bạn đang có thắc mắc rằng bị đau bụng dưới là bệnh gìthì có lẽ bạn nên đọc bài viết này của chúng tôi.

Kết quả hình ảnh cho đau bụng

Không chỉ là số ít, mà rất nhiều người hay chủ qua với chứng đau bụng, và chỉ coi đó nhưng một biểu hiện bình thường của chứng rối loạn tiêu hóa. Như vậy có nghĩa là bạn không biết bị đau bụng dưới là bệnh gìrồi. Nếu các cơn đau bụng chỉ ở dạng nhẹ, tất nhiên, chỉ một thời gian là sẽ hết, hoặc cơn đau chỉ đến khi muốn đi cầu, đó là các cơn đau tự nhiên của cơ thể. Tuy nhiên nếu như bạn vẫn hay gặp các cơn đau bụng một cách không lý do thì đó không chứng là do một bệnh lý nào đó gây ra cho bạn.

1, Bệnh ruột thừa

Với căn bệnh ruột thừa, gây ra chứng đau bụng dưới bên phải, đây là căn bệnh rất nguy hiểm thậm chí gây mất mạng nếu như người bệnh không nhanh chóng chữa trị kịp thời. Bởi để lâu ruột thừa bị vỡ và lan đến toàn ổ bụng, khiến cho người bệnh tử vong.

>>> Xem thêm: chua trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Bệnh viêm đại tràng

Tùy vào từng tình trạng viêm mà cơ đau có thể xuất hiện bên trái hoặc phải ổ bụng. Đâu tiên cơn đau sẽ từ phần sườn trái hoặc phải, sau đó lan dần sang bụng, cơn đau có thể âm ỉ hoặc quặn thắt tùy thuộc vào tình trạng bệnh lúc này.

Không chỉ có các cơn đau mà chứng chán ăn, cơ thể mệt mỏi, bụng đầy hơi và muốn đi đại tiện, đi xong cảm thấy đỡ sẽ đi kèm theo.

>>> Xem thêm: Trào ngược thực quản dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

3, Viêm bàng quang

Kết quả hình ảnh cho đau bụng

Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc bị đau bụng dưới là bệnh gìthì đó có thể là chứng viêm bàng quang.

Triệu chứng của căn bệnh là bụng dưới bị đau, tiểu rát, mức độ đau càng ngày càng tăng. Hãy cẩn thận với căn bệnh này, bởi nếu như không kịp thời chữa trị, biến chứng của nó có thể gây vô sinh.

4, Viêm ống dẫn trứng

Căn bệnh xuất hiện chỉ ở phái nữ, chị em sẽ thấy cơn đau từ xương chậu, sau đó lan sang bụng dưới. Khi quan hệ tình dục thì càng cảm thấy đau hơn, âm đạo xuất huyết, cơ thể sốt. Hãy chú ý hơn tới căn bệnh này nhé.

5, U nang buồng trứng

Các khối u nếu như nhỏ thì không gây nguy hại tới sức khỏe, nhưng nếu nó lớn lên thì sẽ khiến cho tử cung bị chèn ép và làm cho người bệnh bị đau. Hãy xừ lý ngay khi u là u lành và còn nhỏ.

Bây giờ bạn đã biết bị đau bụng dưới là bệnh gì rồi chứ, chúc bạn luôn khỏe mạnh.

>>> Xem thêm: trao nguoc da day thuc quan – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

 

Related Posts

Add Comment