Một số phương pháp chữa đau đầu không cần dùng thuốc

Đau đầu là một bệnh rất phổ biến hiện nay. Mọi người ở mọi lứa tuổi đều có thể đau đầu. Đau đầu có thể gây cơn đau không chịu nổi kèm theo buồn nôn, đôi lúc nôn mửa. Nguyên nhân thường gặp của đau đầu bao gồm stress, căng thẳng, các vấn đề về xoang, đau nửa đầu, thiếu ngủ và mất nước….. Phụ thuộc nhiều vào thuốc trị đau đầu sẽ có hại cho sức khỏe. Dưới đây là một số phương pháp chữa đau đầu không cần  thuốc:

1. Chườm nóng hoặc lạnh

Nếu cơn đau xuất phát bởi những vấn đề về xoang thì khăn lạnh hoặc túi chườm lạnh là giải pháp tuyệt vời. Các túi chườm đá được đặt trên trán trong một vài phút sẽ làm tê vùng trán và ngăn chặn cơn đau. Bạn có thể tự làm một túi chườm bằng cách gói vài viên đá trong một chiếc khăn mỏng. Lưu ý không đặt đá trực tiếp lên đầu.

Sử dụng túi chườm nóng sẽ giúp làm giãn các cơ bắp nên nếu  bị đau đầu do quá căng thẳng thì đây là sự lựa chọn phù hợp. Bạn có thể đặt túi này vào sau gáy hoặc đổ nước nóng (không quá nóng để tránh bị bỏng) vào bồn tắm và đặt tay của bạn trong đó khoảng 10 đến 15 phút.

2. Chữa đau đầu bằng xoa bóp bấm huyệt

Xoa bóp, bấm huyệt cũng là phương pháp có khả năng chữa đau đầu hiệu quả. Trong khi xoa bóp, bạn có thể sử dụng thêm tinh dầu gia tăng hiệu quả. Chọn vị trí tránh gió, yên tĩnh khi tiến hành bấm huyệt. Cách bấm huyết rất đơn giản và bạn có thể áp dụng. Đó là dùng ngón tay trỏ day phần huyệt thái dương theo vòng cung. Cùng lúc bấm huyệt hai bên thái dương rồi di chuyển lên vùng trán và kế thúc ở chân mày.

Ảnh minh họa

 3. Gừng

Gừng có tác dụng tốt đối với chứng đau nửa đầu. Một thử nghiệm cho thấy bột gừng có hiệu quả như thuốc trị đau nửa đầu. Có thể dùng trà gừng hoặc loại thực phẩm nào có gừng để giảm cơn đau đầu

4. Chữa đau đầu bằng xông lá

Việc xông lá là một mẹo dân gian nhiều người thường áp dụng mỗi khi bị bệnh, cả đau đầu. Các tinh dầu trong lá có khả năng giảm các cơn đau đầu nhanh chóng. Việc nấu nước xông thuốc lá để trị đau đầu đơn giản: Dùng các loại cây như lá bưởi, lá sả, lá chanh, …Tất cả đem đi rửa sạch cho vào nồi xông. Đổ nước ngập lá và đậy vung rồi đun sôi  15 phút là được.

5. Tắm trong nước ấm dưới vòi sen hoặc ngâm người trong bồn tắm

Tắm dưới vòi hoa sen nước ấm giúp đả thông các mạch máu toàn thân,  cả trên đầu. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thư thái, giảm cảm giác đau đầu.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể nấu nước lá bạc hà, lá sả,…pha với tỷ lệ vừa đủ để thành nước ấm ngâm mình trong đó.

Ngâm nước ấm có tác dụng như việc bạn tắm dưới vòi hoa sen, giảm đau đầu.

Related Posts

Add Comment