Móng vuốt mèo

Kết quả hình ảnh cho cây Móng vuốt mèo

Móng vuốt mèo

Tên thực vật:

Uncaria tomentosa, Uncaria guianensis. Họ: Rubiaceae

Vài cái tên khác):

una de gato

Mô tả chung

Móng vuốt của mèo là một cây leo leo. Nó phát triển ở nhiều quốc gia ở Trung và Nam Mỹ, đặc biệt là ở Amazon. Có 2 loài, Uncaria tomentosa và Uncaria guianensis, đã được sử dụng để điều trị một số vấn đề sức khỏe. Chúng bao gồm viêm khớp, các vấn đề tiêu hóa và nhiễm virus.

Các thành phần hoạt động được chiết xuất từ ​​vỏ và rễ của cây nho. Cả hai loại Uncaria hiện đang được nghiên cứu. Đã có tuyên bố rằng nó có thể giúp với viêm xương khớp, viêm khớp dạng thấp và bệnh Alzheimer. Nhưng nghiên cứu thêm là cần thiết trước khi các chuyên gia có thể rút ra bất kỳ kết luận.

Móng vuốt của mèo được lấy làm thuốc sắc. Bạn lấy nó bằng cách đun sôi một lượng cụ thể của thảo mộc trong nước. Nó có các alcaloid khác nhau gây ra tác dụng của nó. Chúng bao gồm rhynchophylline và isorhynchophyllin.

Sử dụng hợp lệ về mặt y tế

Không có sử dụng đã được chứng minh cho móng mèo.

Yêu cầu không có căn cứ

Có thể có những lợi ích chưa được chứng minh thông qua nghiên cứu.

Móng vuốt mèo đã được sử dụng để điều trị các vấn đề tiêu hóa. Các alcaloid oxindole oxacole được tìm thấy trong móng mèo được khẳng định là điều chỉnh hệ thống miễn dịch. Họ làm điều này bằng cách tăng hoạt động của các tế bào bạch cầu. Chúng cũng làm tăng mức độ của Interleukin-1.

Một số tuyên bố cho rằng móng vuốt của mèo điều trị một số bệnh nhiễm virus. Móng vuốt của mèo cũng được cho là có chất chống oxy hóa, chống đột biến (ngăn ngừa đột biến) và tác dụng chống viêm. Các tuyên bố khác cho thấy móng vuốt của mèo có thể giúp điều trị AIDS và ung thư. Nó cũng có thể giúp điều trị loét.

Định dạng định lượng

Móng vuốt của mèo có dạng viên uống, trà và viên nang. Thực hiện theo các hướng dẫn trên gói cho đúng liều.

Tác dụng phụ, độc tính và tương tác

Khi uống, móng mèo có thể gây đau đầu, chóng mặt và nôn mửa.

Các nghiên cứu cho thấy móng vuốt của mèo không độc ở mức liều chuẩn. Ở liều cao hơn, nó có thể độc hại.

Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú không nên sử dụng móng mèo.

Không có tương tác thực phẩm hoặc thuốc quan trọng được biết đến. Vì móng vuốt của mèo có thể kích thích hệ thống miễn dịch, những người có điều kiện nhất định không nên sử dụng nó. Chúng bao gồm những người có hệ thống miễn dịch hoạt động quá mức. Móng vuốt của mèo cũng có thể ảnh hưởng đến huyết áp trong hoặc sau phẫu thuật.

Đánh giá y tế:

  • Diane Horowitz MD
  • Raymond Kent Turley BSN MSN RN
  • Rita thu thập RN

Related Posts

Add Comment