Hội hoa xuân Tao Đàn Tết Mậu Tuất 2018

Xuân Mậu Tuất 2018 đang đến rất gần, những dòng người tấp nập đi mua sắm Tết, di chuyển về quê, những bản nhạc mang lại không khí đầy màu sắc Tết đang làm cho lòng người rạo rực lạ thường. Nếu đón Tết tại thành phố Hồ Chí Minh, bạn đừng bỏ qua lễ hội hoa xuân Tao Đàn 2018 với chủ đề hương vị Tết để có được một sự trải nghiệm mới lạ và độc đáo. Năm nay, hội hoa xuân Tao Đàn sẽ có thêm khu trưng bày chim cảnh, thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức cho 1.000 trẻ em cơ nhỡ và 1.000 công nhân không có điều kiện về quê ăn Tết được tham quan miễn phí.
Thời gian: 10/02 – 21/02/2018 (ngày 25 tháng Chạp – mùng 06 tháng Giêng)
Địa điểm: Công viên Tao Đàn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Quy mô: 200 Doanh nghiệp hơn 300 gian hàng ẩm thực.

Hội hoa xuân Tao Đàn - Hương vị Tết

Hội hoa xuân Tao Đàn – Hương vị Tết

Lễ hội hoa xuân Tao Đàn 2018 có gì mới?

Đến với hội hoa xuân Tao Đàn, bạn sẽ có được “ một vé trở về tuổi thơ” , hòa mình vào những màn biểu diễn múa Lân – Sư – Rồng đầy sắc màu và rộn ràng âm thanh. Tham gia những trò chơi dân gian vui tươi, bổ ích, bỏ lại những lo toan hàng ngày để sống trọn với niềm vui. Bạn còn được thưởng thức những màn múa võ cổ truyền khỏe khoắn và dứt khoát.
Du xuân với hội hoa Tao Đàn còn được xin chữ lấy may đầu năm mới, hình ảnh ông đồ trong thơ lại hiện ra:
“Mỗi năm hoa đào nở
Lại thấy ông đồ già
Bày mực tàu, giấy đỏ
Bên phố đông người qua”
Đến với hội hoa xuân, những tà áo dài truyền thống được những người phụ nữ khoác lên mình với một vẻ duyên dáng. Những bộ áo dài cách tân đầy sự năng động cũng được các bạ trẻ yêu thích. Một bầu không khí tươi vui giữa một rừng hoa tràn ngập sắc màu mang đến cho hội hoa một không khí xuân sôi động.
Dự kiến, hội hoa xuân năm nay sẽ chia thành ba khu vực: khu trưng bày triển lãm, khu phục vụ lễ hội và khu giới thiệu sản phẩm – quà lưu niệm.
Khu trưng bày triển lãm sẽ trưng bày khoảng 3.000 hiện vật. Ngoài hoa, cây cảnh, đá cảnh, cá, non bộ… năm nay sẽ có thêm khu trưng bày chim cảnh.
Theo chỉ đạo của ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, trước giờ khai mạc, công ty Công viên cây xanh sẽ hỗ trợ thành đoàn thành phố tổ chức cho 1.000 trẻ em cơ nhỡ được tham quan miễn phí. Công ty Công viên Cây xanh cũng hỗ trợ Ban quản lý các khu chế xuất – khu công nghiệp tặng 1.000 vé vào cổng tham quan Hội hoa xuân cho công nhân không có điều kiện về quê ăn Tết.

Hội ngộ tại Vườn ẩm thực – Hương vị Tết

Với chủ đề Hương Vị Tết, hội hoa xuân Tao Đàn cũng sẽ ngập tràn những món ăn ngon, những đặc sản của các vùng miền mang đậm vị Tết, cùng với sự trổ tài của những đầu bếp chuyên nghiệp, sẽ mang lại cho lễ hội những hương vị của Tết xưa và nay.
Đến với hội hoa xuân, ngoài thưởng ngoạn cảnh đẹp, thưởng thức những món ăn ngon, đến đây, trẻ em còn học được cách yêu thiên nhiên, chăm sóc và bảo vệ môi trường.
Theo quy định của UBND TP.HCM, Hội hoa xuân năm nay giá vé vào cổng là 30.000 đồng, miễn phí cho trẻ em dưới 12 tuổi.
Khám pha thêm thật nhiều những lễ hội đăc sắc khác vào dịp Tết Mậu Tuất 2018 cùng các tour du lịch Tết của GrandViet Tour. Các tour du lịch trong và ngoài nước sẽ mang đến cho bạn một kỳ nghỉ lễ đáng nhớ với thật nhiều niềm vui và khám phá thêm thật nhiều điều mới lạ.

Related Posts

Add Comment