Dùng chung wifi có bị theo dõi? Làm thế nào để không bị theo dõi trên internet?

Thời đại công nghệ ngày càng phát triển, kéo theo những hoạt động tinh vi trên mạng, khiến tài khoản của cá nhân dễ bị hack. Và tất nhiên một trong những lý do bạn thắc mắc dùng chung wifi có bị theo dõi? Thiết bị kết nối wifi là một phương tiện có thể nắm bắt thông tin của bạn. Vậy làm thế nào để hạn chế được tình trạng này xảy ra? Hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây để giải quyết vấn đề tốt nhất nhé!

  • Dùng chung wifi có bị theo dõi không?

Vấn đề dùng chung wifi có bị theo dõi không vẫn là thắc mắc của rất nhiều người. Bởi các phần mềm gián điệp ngày càng nhiều, cách thức xâm nhập cũng trở nên tinh vi hơn.

Một trong những cách mà chúng có thể xâm nhập nhanh nhất vào hệ thống mà bạn đang sử dụng đó chính là thông qua lịch sử trang web mà bạn đã truy cập trên internet.

>>> Xem thêm: đăng ký ssl cho domain – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

  • Cách dùng wifi không bị theo dõi

Làm cách nào để ngăn chặn, hạn chế những cách thức tinh vi đó? Đây vẫn là điều mà ai cũng mong sớm có câu trả lời chính đáng nhất. Không hẳn là có thể ngăn chặn được hoàn toàn, nhưng có phương pháp để hạn chế một cách tối ưu nhất.

Cách 1: Ngăn chặn chương trình quảng cáo và super cookies trước khi chúng tự download

Bạn hãy ngăn chặn các chương trình quảng cáo và super cookies chúng bằng cách sử dụng ứng dụng “NoScript” trên Firefox, đặc biệt là ứng dụng AdBlock Plus thuộc Google Chrome hoặc Firefox. Đây là một ứng dụng đặc biệt không chỉ ngăn chặn, gỡ bỏ các chương trình quảng cáo, mà còn hỗ trợ trình duyệt lọc các phần mềm độc hại bởi chúng sở hữu hơn 40 bộ lọc có sẵn.

Cách 2: Thiết lập chế độ tự động xóa lịch sử truy cập web, cache, cookies khi tắt trình duyệt.

Những phần lịch sử truy cập web, cache, cookies là dấu vết hỗ trợ cho việc tìm kiếm thông tin của bạn trên internet. Ngoài ra, những lịch sử truy cập ấy cũng ảnh hưởng đến tốc độ vào trình duyệt của bạn. Trường hợp xóa lịch sử tùy thuộc vào cách suy nghĩ của mỗi người dùng khác nhau, chúng cũng có mặt lợi và mặt trái của nó. Nếu như bạn muốn truy cập nhanh chóng những trang web bạn thường xuyên vào, thì chắc hẳn việc xóa lịch sử sẽ thật bất tiện, và ngược lại.

Nếu muốn thiết lập được chế độ tự động này, bạn có thể tham khảo cách cài đặt dưới đây:

>>> Xem thêm: máy chủ giá rẻ – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

  • Đối với Firefox:

Mở trình Privacy trên Firefox

Bước 1: Mở Tools -> Options -> Privacy

Bước 2: Tích vào chọn “Never remember history”.

Hoặc chọn “Use custom settings for history” và tích vào “Clear history when Firefox closes”.

Kết quả hình ảnh cho Mở trình Privacy trên Firefox

  • Đối với Google Chrome:

Kết quả hình ảnh cho Bật vào Option của Google Chrome

Bật vào Option của Google Chrome

Bước 1: Vào biểu tượng Gear ở góc phải màn hình.

Bước 2: Options -> Under the Hood -> Content Settings

Bước 3: Chọn “Clear cookies and other site and plug-in data when I close my browser”. Muốn xóa toàn bộ thông tin cá nhân của mình bạn hãy nhấn vào “All cookies and site data”.

Trên đây là một số cách để bạn không phải lo ngại đến việc sử dụng wifi có bị theo dõi hay không. Bạn muốn tìm hiểu thông tin về internet hay thắc mắc về vấn đề gì có thể liên hệ tới chúng tôi qua số hotline 1900 6680 hoặc truy cập vào website https://nhanhoa.com/ để nhận hỗ trợ tốt nhất.

>>> Xem thêm: đăng ký tên miền com– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

 

Related Posts

Add Comment