Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo

Tên thực vật:

Echinacea purpurea, E. angustifolia, E. pallida. Họ: Asteraceae

Vài cái tên khác):

sampson đen, coneflower tím, rudbeckia, rễ sampson

Mô tả chung

Echinacea là một loài thực vật có hoa. Nó đến từ Bắc Mỹ. Nó còn được gọi là coneflower màu tím. Cây được thu hoạch vào thời điểm ra hoa. Rễ và các bộ phận trên mặt đất của cây được sử dụng.

Echinacea dùng để chỉ hỗn hợp 2 loại cây có tác dụng dược lý. Chúng bao gồm E. angustifolia và E. purpurea. Một phổ rộng các hợp chất hóa học trong thực vật kích thích hệ thống miễn dịch. Các hợp chất này bao gồm axit glycoside caffeic và axit chicoric. Nó cũng có tác dụng chống viêm.Kết quả hình ảnh cho Đông trùng hạ thảo

Sử dụng hợp lệ về mặt y tế

Không có nghiên cứu chất lượng hỗ trợ việc sử dụng echinacea cho nhiễm trùng đường hô hấp trên. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó không giúp ngăn ngừa hoặc điều trị cảm lạnh. Các nghiên cứu khác chỉ cho thấy một lợi ích nhỏ. Ví dụ, nó có thể giảm các triệu chứng cảm lạnh kéo dài bao lâu trong nửa ngày.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng dùng nó bằng miệng với kem chống nấm tại chỗ giúp ngăn ngừa nhiễm trùng nấm âm đạo tái phát. Sự kết hợp này có thể hạ thấp tỷ lệ tái phát xuống 16,7%. Điều này được so sánh với 60,5% chỉ với một loại kem chống nấm.

Yêu cầu không có căn cứ

Có thể có những lợi ích chưa được chứng minh thông qua nghiên cứu.

Người Mỹ bản địa đã sử dụng lá và rễ của cây để điều trị nhiều vấn đề. Chúng bao gồm đau răng, rắn cắn, côn trùng cắn và các vết thương ngoài da khác.

Nhiều người nói rằng nó ngăn ngừa và điều trị nhiễm trùng đường hô hấp trên. Nó cũng được cho là để hỗ trợ chữa lành vết thương.

Echinacea cũng đã được sử dụng như một chất chống viêm và chống vi khuẩn. Điều này có nghĩa là nó giúp cơ thể tiêu diệt hoặc chống lại vi trùng gây bệnh. Nó cũng hữu ích để điều trị sốt, đau bụng, ho và viêm phế quản. Nó cũng có thể điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm họng và cúm.

Định dạng định lượng

Echinacea có nhiều dạng. Chúng bao gồm tươi, đông khô, sấy khô, chiết xuất từ ​​cồn, chất lỏng, cồn, trà, viên nang và salve.

Tác dụng phụ, độc tính và tương tác

Echinacea có thể gây ra tác dụng phụ. Chúng bao gồm sốt, buồn nôn và nôn.

Echinacea không an toàn cho tất cả mọi người. Một số người không nên sử dụng nó. Điều này bao gồm những người:

  • Đang mang thai hoặc cho con bú

  • Có một bệnh hệ thống tiến triển, chẳng hạn như bệnh lao, lupus, viêm khớp dạng thấp hoặc bệnh đa xơ cứng

  • Bị nhiễm HIV hoặc AIDS

  • Bị dị ứng với cây trong họ hướng dương

  • Đang điều trị ung thư

  • Gần đây đã phẫu thuật mắt hoặc có tiền sử khô mắt

  • Đang dùng thuốc ức chế miễn dịch

Không có tương tác thực phẩm hoặc thuốc được biết đến liên quan đến echinacea.

Đánh giá y tế:

  • Diane Horowitz MD
  • Raymond Kent Turley BSN MSN RN
  • Rita thu thập RN

Related Posts

Add Comment