Đồng quai

Đồng quai

Tên thực vật:

Thiên thần thiên thần. Họ: Umbelliferae

Vài cái tên khác):

cây bạch chỉ, cây bạch chỉ Trung Quốc, cây bạch chỉ Nhật Bản

Mô tả chung

Dong quai là một cây thơm lâu năm hoặc hai năm một lần. Nó có hoa màu trắng xanh. Nó được trồng ở châu Á cho mục đích y học. Ở Mỹ, nó chủ yếu được sử dụng làm hương liệu thực phẩm. Rễ và lá là những bộ phận của cây được sử dụng vì lý do y tế.

Đồng quai chứa coumarin. Chúng hoạt động như thuốc giãn mạch và thuốc chống co thắt. Một trong những coumarin này kích thích hệ thần kinh trung ương. Nó được gọi là Osthol. Các bộ phận khác của rễ có thể có tác dụng chống viêm và giảm đau. Dong quai có thể làm cho một số người nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời. Đây được gọi là nhạy cảm ánh sáng.

Sử dụng hợp lệ về mặt y tế

Tại thời điểm này, không có sử dụng đã được chứng minh cho dong quai.

Yêu cầu không có căn cứ

Có thể có những lợi ích chưa được chứng minh thông qua nghiên cứu.

Dong quai được sử dụng để điều trị các vấn đề sinh sản nữ. Chúng bao gồm khô âm đạo, hội chứng tiền kinh nguyệt, các triệu chứng mãn kinh và bốc hỏa. Một nghiên cứu kiểm soát giả dược mù đôi cho thấy rằng dong quai không có tác dụng estrogen. Điều này có nghĩa là nó có thể có ít ảnh hưởng đến các triệu chứng sau mãn kinh. Bên cạnh đó, không có nhiều nghiên cứu khoa học về dong quai.

Kết quả hình ảnh cho Umbelliferae

Định dạng định lượng

Dong quai có sẵn dưới dạng viên uống và viên nang, cồn, chiết xuất và tinh dầu. Thực hiện theo các hướng dẫn trên gói cho đúng liều.

Tác dụng phụ, độc tính và tương tác

Có một chút khả năng nhiễm độc quang do các furvitymarin trong dong quai. Các triệu chứng có thể bao gồm phát ban da, kích ứng và cực kỳ nhạy cảm với ánh nắng mặt trời hoặc cháy nắng. Nếu bạn phát triển các triệu chứng này, hãy ngừng sử dụng dong quai.

Đông quai có tác dụng kích thích lên đường tiêu hóa. Nói chuyện với nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi sử dụng nó nếu bạn bị bệnh đường ruột mãn tính. Chúng có thể bao gồm viêm túi thừa hoặc ruột kích thích.

Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú không nên sử dụng dong quai.

Những người dùng warfarin làm loãng máu không nên sử dụng dong quai. Làm như vậy có thể làm tăng nguy cơ chảy máu. Đừng sử dụng dong quai nếu bạn đang được điều trị bằng xạ trị. Đừng dùng dong quai nếu bạn bị ung thư nhạy cảm với hormone.

Đánh giá y tế:

 • Cynthia Godsey
 • Diane Horowitz MD
 • Rita thu thập RN

  Tên thực vật:

  Hoa cúc parthenium, Tanacetum parthenium. Họ: Asteraceae

  Vài cái tên khác):

  altamisa, nút cử nhân, Featherfew, Featherfoil

  Mô tả chung

  Feverfew có liên quan đến hoa cúc. Nó phát triển trên khắp Hoa Kỳ và Châu Âu. Nó đã được sử dụng như một thuốc giảm đau trong nhiều thế kỷ.

  Lá có lông, thơm của nó được sử dụng để ngăn ngừa chứng đau nửa đầu. Các chuyên gia nói rằng parthenolide và các thành phần khác trong feverfew có tác dụng ngăn chặn serotonin và prostaglandin. Đây là những chất tự nhiên làm giãn mạch máu. Họ có thể chịu trách nhiệm kích hoạt chứng đau nửa đầu.

  Feverfew có khả năng làm việc cho chứng đau nửa đầu nếu dùng hàng ngày trong ít nhất vài tháng. Điều quan trọng cần lưu ý là nó ngăn ngừa chứng đau nửa đầu. Nó không đối xử với họ. Điều này có nghĩa là nó sẽ không giúp ích nếu bạn dùng nó khi bạn bị đau nửa đầu.

  Hoạt chất chính của Feverfew là Sesquiterpene Lactone, parthenolide. Nó hoạt động để giảm cơ hội đau nửa đầu thông qua con đường sinh lý.

  Sử dụng hợp lệ về mặt y tế

  Các nghiên cứu cho thấy feverfew làm giảm mức độ nghiêm trọng và tần suất của chứng đau nửa đầu. Tuy nhiên, kết quả là hỗn hợp. Cần nhiều nghiên cứu hơn để biết nếu điều này là đúng.

  Yêu cầu không có căn cứ

  Có thể có những lợi ích chưa được chứng minh thông qua nghiên cứu.

  Feverfew có thể làm giảm buồn nôn và nôn do chứng đau nửa đầu. Có thể mất một tháng hoặc lâu hơn để nó hoạt động.

  Feverfew có thể làm giảm viêm đau do viêm khớp.

  Feverfew có thể giúp mang lại các cơn co tử cung để giảm thời gian chuyển dạ. Nó có thể hỗ trợ trong việc bắt đầu kinh nguyệt và điều trị đau bụng kinh.

  Feverfew có thể làm giảm viêm đại tràng và làm dịu vết côn trùng cắn. Nó có thể làm tăng sự thèm ăn bằng cách hoạt động như một vị đắng tiêu hóa. Nó có vị đắng và giúp quá trình tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

  Định dạng định lượng

  Feverfew có sẵn ở dạng viên uống, viên nang, chiết xuất lỏng và trà. Thực hiện theo các hướng dẫn trên gói cho đúng liều.

  Tác dụng phụ, độc tính và tương tác

  Lá tươi có thể gây loét miệng (loét aphthous) ở một số người. Những người bị dị ứng, đặc biệt là ragweed, có thể nhạy cảm với nó. Điều này là do nó là một thành viên của cùng một họ thực vật.

  Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú không nên sử dụng feverfew.

  Những người ngừng dùng feverfew sau khi sử dụng trong một thời gian dài có thể bị tác dụng phụ rút tiền. Chúng bao gồm đau đầu, khó ngủ, lo lắng và cơ bắp cứng.

  Đừng uống feverfew nếu:

  • Bạn bị dị ứng với cây ragweed, hoa cúc, cúc vạn thọ hoặc các loại cây tương tự

  • Bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc làm loãng máu

  • Bạn đang dùng một loại thuốc nền cytochrom P450 3A4. Hỏi nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn nếu bạn là.

Related Posts

Add Comment