Điều trị bệnh thuỷ đậu đúng cách ở trẻ em

Thuỷ đâu là một bệnh xảy ra khá phổ biến ở trẻ em, và hầu như ai cũng đã từng mắc phải. Nhưng không phải ai cũng biết cách khi mắc phải thuỷ đậu thì nên kiêng và điều trị như thế nào cho nhanh khỏi và tránh bị lây lan. Với bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu thêm về căn bệnh thuỷ đậu này, và có được những cách phòng tránh bệnh tốt nhất.

trẻ mắc bệnh thuỷ đậu

Hãy lưu ý một vài nguyên tắc để điều trị thuỷ đậu ở trẻ em dưới đây.

Thứ nhất, bạn cần cho bé cách ly để tránh bị lây lan ra những người xung quanh.

Thứ hai, bạn phải cách ly bé cho đến khi mà các dấu hiệu về nốt rạ, hay bóng nước đã dần đóng vảy lại và bong ra.

Thứ ba, bạn nên vệ sinh các vết rạ hoặc các vết lở loét một cách thật cẩn thận để tránh nhiễm trùng.

Điều cuối cùng là bạn nên hiểu rằng thuỷ đậu không có thuốc để đặc trị do vậy mà chúng ta chỉ có thể trị dần các biểu hiện của bệnh.

Cách để điều trị thuỷ đậu ở trẻ em như sau:

điều trị thuỷ đậu

Đây được biết đến như một căn bệnh ngoài da. Khi bị bệnh trên người trẻ sẽ xuất hiện những triệu chứng là nốt rạ và bóng nước. Khi mắc bệnh bạn nên chăm sóc cho bé thật sạch sẽ và có một môi trường thoáng, không có bụi bẩn và vi khuẩn. Không được làm cho các bóng nước bị vỡ và thay đồ cho bé thường xuyên để bảo đảm bé luôn được vệ sinh sạch sẽ nhất.

Khi bị mắc thuỷ đậu không tránh khỏi việc bé sẽ bị ngứa. Nhưng bạn không được cho bé động vào vết rạ hay bóng nước và không được gãi. Hãy tắm cho trẻ bằng nước ấm và xà phòng trung tính để trẻ không bị ngứa. Bạn cũng có thể dùng một số loại thuốc bôi để đạt được hiệu quả. Khi trẻ có dấu hiệu bị sốt thì các bạn cho trẻ uống thuốc hạ sốt.

Khi trẻ có những dấu hiệu của biến chứng thì bạn nên đưa trẻ đi khám bác sĩ để được theo dõi và chăm sóc kịp thời.

Cách phòng tránh bệnh thuỷ đậu: Các bạn nên cho trẻ đi tiêm phòng. Có thể trong thời gian các mẹ mang thai, các mẹ cũng có thể tiêm phòng. Tuy nhiên, trẻ vẫn có thể bị mắc thuỷ đậu nếu như trẻ tiếp xúc với những đứa trẻ khác bị bệnh. Do vậy mà các bạn cần đảm bảo răng khi có dịch thuỷ đậu xảy ra thì các bé phải được cách ly và bảo vệ một cách tốt nhất để hạn chế tối đa mọi nguy cơ mắc bệnh.

Hy vọng với những thông tin ở trên sẽ giúp ích cho các bạn chăm sóc trẻ được tốt hơn.

Cách để.

Related Posts