Đặc điểm chung của dòng bàn làm từ gỗ me tây nguyên tấm là gì

Theo khảo sát trên thị trường, một trong những loại bàn được sử dụng nhiều nhất trong gia đình, cửa tiệm,.. hiện nay chính là bàn gỗ me tây. Nó không chỉ sở hữu thời hạn sử dụng lâu dài mà còn ẩn chứa rất nhiều ưu điểm khác mà những sản phẩm khác thể so sánh được. Đặc biệt là sự đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã của chúng khiến mọi người có nhiều lựa chọn để cân nhắc hơn.

Theo khảo sát, bàn gỗ me tây gây ra sự chú ý bởi chúng sở hữu nhiều ưu điểm từ kiểu dáng, chất lượng, tính thẩm mỹ,.. Và bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng làm rõ hơn về vấn đề này. Nhiều người cho rằng vì gỗ me tây thuộc vào dòng gỗ mềm nên không thể xẻ ra để làm bàn. Xong đây là một suy nghĩ rất sai lầm bởi thực tế cho thấy người ta vẫn sử dụng loại gỗ này để làm ra những mẫu bàn có chất lượng cao.

Có lẽ rất nhiều người từng nghe, hay đã chứng kiến tận mắt những bóng gỗ me tây xanh mát, rợp cả một góc sân. Quả thật, đây chính là ứng dụng phổ biến nhất của loại gỗ này. Nhờ có những tán lá to, đẹp mà gỗ me tây không chỉ cung cấp bóng mát mà còn là một vật có tác dụng cảnh quan rất tuyệt vời. Bên cạnh đó, việc sử dụng bàn gỗ me tây khiến nhiều người cảm thấy an toàn hơn bởi độ chắc chắn, dẻo dai của chúng cao hơn nhiều so với các loại khác. Bàn gỗ cũng là một trong những ứng dụng rất phổ biến của gỗ me tây. Chúng ta có thể làm ra những chiếc bàn đẹp mắt với những tấm gỗ nguyên, vân đẹp và chất lượng cao. Bên cạnh đó, người ta còn làm ra những sản phẩm thủ công mỹ nghệ với những nét chạm khắc đặc sắc trên những tấm gỗ me tây. Người ta sử dụng những tấm gỗ me tây nguyên giúp tăng sự đa dạng về kiểu dáng và kích thước của bàn. Đồng thời, các vân gỗ đẹp, độc đáo cũng góp phần nâng cao giá trị của bàn.

Thông thường, những loại bàn gỗ trên thị trường thường là gỗ ghép từ các tấm nhỏ lại với nhau. Điều này tuy có thể tiệt kiệm và làm ra các dáng bàn đặc biệt nhưng không thể thể hiện hết vẻ đẹp vốn có của vân gỗ. Đó là lý do vì sao với một loại gỗ có đường vân được xếp vào loại đẹp nhất như gỗ me tây người ta lại thường sử dụng nguyên tấm. Việc làm này cũng giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ của bàn, khiến cho mọi người cảm nhận rõ ràng hơn về vẻ đẹp độc đáo, mới lạ này.

Sự tấn công của mối mọt thường sẽ làm suy giảm chất lượng của sản phẩm gỗ, đó là lý do khá nhiều người e dè mặc dù rất thích chúng. Tuy nhiên, khi sử dụng gỗ me tây, bạn có thể yên tâm nhiều về vấn đề này. Lõi gỗ me tây có một cơ chế tự nhiên đặc biệt giúp chúng tránh được những tác động từ các loại mối mọt, đảm bảo chất lượng của sản phẩm luôn ở mức cao. Bạn có tin không, trên thị trường hiện đang có một loại bàn có giá cả không quá cao thế nhưng chất lượng được đánh giá là vô cùng tuyệt vời, không thua gì một sản phẩm đắt tiền khác.  Bạn có từng nghĩ liệu có lí do gì khiến loại bàn gỗ me tây này được sử dụng nhiều như vậy hay không?

>>> Xem thêm : bộ bàn ăn gỗ me tây – Tất tần tật kiến thức về gỗ me tây nguyên tấm

Related Posts

Add Comment