Công dụng cây đinh lăng

Công dụng cây đinh lăng

Công dụng cây đinh lăng. Bên cạnh việc điều trị bệnh bằng các thuốc tây y. Thì các bài thuốc nam có nguồn gốc từ các thảo dược thiên nhiên luôn được mọi người lựa chọn. Sử dụng các cây thuốc thảo dược thiên nhiên đem lại sự an toàn. Cũng như không sợ gây ra các tác dụng phụ giống như thuốc tây. Tại Việt Nam cũng có rất nhiều cây thảo dược quý. Trong đó chúng ta không thể không kể đến đinh lăng.

Cây đinh lăng

Đinh lăng là một loại cây trước đây được trồng khá phổ biến ở nước ta

Nhưng hiện nay đã bị phá hủy và ít thấy xuất hiện. Loại cây này thân nhỏ, nhiều lá, lá mọc thành tán và nhỏ.Đinh lăng là loại cây có rất nhiều công dụng. Lá đinh lăng có mùi thơm nhẹ và hơi đắng, ai ăn được thì sẽ thấy rất bùi. Lá đinh lăng thường được sử dụng như một loại rau thơm ăn kèm với các món sống như các loại húng, loại lá khác. Phần quý nhất của đinh lăng đó là rễ cây. Rễ cây đinh lăng được sử dụng để làm thuốc chữa được rất nhiều bệnh. Rễ cây đinh lăng có vị ngọt và tốt cho các bệnh liên quan đến gan thận.

Người thầy thuốc thường sử dụng rễ cây đinh lăng

Cho các bệnh nhận bị viêm, sưng, yếu sinh lý, cơ thể suy kiệt, chán ăn. Ngoài ra sử dụng rễ cây định lăng tốt cho quá trình lưu thông khí huyết, giải độc, bổ gan. Dùng tốt cho người hay dùng bia rượu, tăng tuyến sữa cho bà bầu,…Sử dụng rễ cây đinh lăng bằng các lấy phần rễ non và phần vỏ rễ già phơi khô để sắc uống.

Đinh lăng là một loại thảo dược rất quý vì thế chúng ta không nên chặt bỏ tùy tiện mà nên nhân giống để phát triển cây thuốc quý này.

Related Posts

Add Comment