Cayenne

Tên thực vật:

Capsicum annuum, C. frutescens. Họ: Solanaceae

Vài cái tên khác):

Capsaicin, capsacum, ớt châu Phi, ớt, ớt cay, tiêu dài Louisiana hoặc tiêu thể thao, ớt bột, ớt đỏ, tiêu spur, tiêu tabasco

Mô tả chung

Cayenne là một chiết xuất ớt cay. Nó thường được sử dụng trong nấu ăn. Ớt chuông và ớt bột là những dạng nhẹ của loại tiêu này.

Khi bạn áp dụng nó lên da của bạn (tại chỗ), cayenne hoạt động để giảm đau. Nó chứa capsaicin. Điều này được sử dụng ở dạng thuốc mỡ để giảm đau. Thuốc mỡ làm từ cayenne ngăn chặn đau cơ và khớp bằng cách truyền “đau” khó hiểu. Họ cũng chặn các thông điệp đau từ da.

Khi uống, cayenne cũng có thể hỗ trợ tiêu hóa và cải thiện lưu thông. Nó cũng có thể làm giảm lượng cholesterol và mỡ trong máu và giảm béo phì.

Sử dụng hợp lệ về mặt y tế

Cayenne thường được sử dụng theo những cách sau:

  • Thuốc giảm đau tại chỗ. Nó giải mẫn cảm thần kinh cục bộ và giảm đau do một số điều kiện. Chúng bao gồm đau thần kinh sau Herpetic gây ra bởi bệnh zona. Các nghiên cứu cho thấy rằng bôi kem capsaicin 0,025% đến 0,075% tại chỗ cũng có thể hỗ trợ giảm đau ngắn hạn. Nó làm giảm đau do viêm khớp dạng thấp, viêm xương khớp và bệnh vẩy nến. Nó cũng làm giảm đau do đau thần kinh. Chúng bao gồm bệnh zona và bệnh thần kinh tiểu đường.

  • Hoành. Điều này thúc đẩy đổ mồ hôi.

  • Sialagogue. Điều này làm tăng lưu lượng nước bọt.

  • Rubefacient. Điều này làm tăng lưu lượng máu bề mặt khi áp dụng cho da.

  • Tự vệ. Nó được sử dụng trong bình xịt hơi cay.Kết quả hình ảnh cho cây Cayenne

Yêu cầu không có căn cứ

Có thể có những lợi ích chưa được chứng minh thông qua nghiên cứu.

Hạt tiêu cayenne có thể giúp hệ thống tuần hoàn. Nó có thể giúp kiểm soát lưu lượng máu và giảm các triệu chứng của bệnh Raynaud giúp lưu thông máu. Nó cũng có thể củng cố tim, động mạch, mao mạch và dây thần kinh.

Nó có thể hoạt động như một loại thuốc bổ. Điều này có thể giúp hệ thống tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn. Nó cũng có thể cầm máu do loét và giúp chứng khó tiêu đầy hơi. Nó cũng được tuyên bố là giảm béo phì.

Trong hệ hô hấp, cayenne có thể giúp phá vỡ tắc nghẽn do viêm phế quản. Cayenne cũng có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng. Chúng bao gồm cảm lạnh và ớn lạnh, nhiễm trùng xoang và viêm họng. Khi súc miệng, cayenne có thể được sử dụng cho viêm thanh quản. Nó hoạt động tốt với myrrh.

Khi bạn áp dụng nó bên ngoài, nó có thể giúp giảm đau răng, đau thắt lưng, viêm khớp và thấp khớp.

Định dạng định lượng

Cayenne có sẵn trong nhiều hình thức. Nó đến như một loại thuốc mỡ, dầu hoặc toàn bộ cây, trong trái cây khô, và nghiền nát hoặc bột. Tốt nhất là giữ nó trong hộp kín, chống ánh sáng.

Quả là một phần của cây được sử dụng. Nó nên được thu hoạch khi chín hoàn toàn, loại bỏ khỏi đài hoa, và sau đó sấy khô trong bóng râm.

Đối với sử dụng bên ngoài, hãy làm theo các hướng dẫn trên bao bì vì liều lượng và tần suất có thể thay đổi tùy theo tuổi và lý do sử dụng.

Tác dụng phụ, độc tính và tương tác

Tiêu thụ quá nhiều hạt tiêu có capsaicin trong đó có thể gây ra vấn đề. Chúng bao gồm viêm dạ dày cấp tính và viêm dạ dày xuất huyết. Bạn không nên để cayenne chạm vào màng nhầy, đặc biệt là mắt. Trong một số ít trường hợp, điều này có thể gây nổi mề đay hoặc kích ứng da.

Không sử dụng cayenne nếu bạn bị loét dạ dày hoặc tá tràng đang hoạt động, viêm túi thừa hoặc hội chứng ruột kích thích.

Không bôi cayenne lên da bị thương. Những người bị dị ứng với cayenne không nên sử dụng nó.

Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú nên nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc thảo dược nào.

Related Posts

Add Comment