Cây trinh nữ (Chasteberry)

Cây trinh nữ (Chasteberry)

Tên thực vật:

Vitex agnus-castus L. Họ: Verbenaceae

Vài cái tên khác):

chasteberry, tiêu cloister, cây gai dầu, tiêu của nhà sư, vitex

Mô tả chung

Cây trinh nữ là một loại cây bụi mang hoa tím và quả mọng. Nó cũng được gọi là vitex agnus-castus. Các bộ phận thuốc là trái cây và lá khô. Nhà máy đến từ Địa Trung Hải và Tây Á. Bây giờ nó có thể được tìm thấy ở phía đông nam của Bắc Mỹ.

Cây trinh nữ có chứa iridoids, flavonoid, proestin và tinh dầu. Sự kết hợp này có thể giúp kiểm soát chu kỳ kinh nguyệt và giảm đau kinh nguyệt. Nó có thể điều trị một số vấn đề nội tiết.

Sử dụng hợp lệ về mặt y tế

Không có sử dụng y tế đã được chứng minh cho cây trinh nữ.

Một vài nghiên cứu cho thấy cây trinh nữ giúp hội chứng tiền kinh nguyệt. Nhưng các nghiên cứu không được thiết kế tốt, vì vậy kết quả không đáng tin cậy.

Có một số bằng chứng cho thấy chasteberry có thể giúp với một số loại vô sinh. Nó có thể giúp giảm đau vú. Nhưng nhiều nghiên cứu là cần thiết để xác nhận điều này.

Kết quả hình ảnh cho Cây trinh nữ (Chasteberry)

Yêu cầu không có căn cứ

Có thể có những lợi ích chưa được chứng minh thông qua nghiên cứu.

Cây trinh nữ đã được sử dụng để điều trị các vấn đề về chu kỳ kinh nguyệt và đau, hội chứng tiền kinh nguyệt và mãn kinh. Quả cây trinh nữ có thể giúp kích thích progesterone. Đây là nội tiết tố nữ tăng 2 tuần trước khi có kinh nguyệt. Nó có thể giúp bình thường hóa estrogen và progesterone.

Cây trinh nữ được tuyên bố là giúp điều trị đau ngực (mastodynia). Trong thảo dược và y học châu Âu, chiết xuất vitex được sử dụng cho u nang tử cung. Chúng giúp tăng cường cung cấp sữa mẹ ở những bà mẹ mới sinh. Các loại thảo mộc có một lịch sử lâu dài trong việc cân bằng hormone. Nó có thể giúp giảm ham muốn tình dục ở những người muốn duy trì sự trong trắng.

Định dạng định lượng

Cây vị giác có dạng cồn, viên nang và chiết xuất chất lỏng. Thực hiện theo các hướng dẫn trên gói cho đúng liều.

Tác dụng phụ, độc tính và tương tác

Cây trinh nữ không có tác dụng phụ nghiêm trọng. Tác dụng phụ nhẹ có thể bao gồm buồn nôn, các vấn đề về dạ dày, tiêu chảy và phát ban ngứa.

Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú không nên sử dụng cây trinh nữ. Không biết cây trinh nữ có an toàn cho trẻ em không.

Bổ sung này không nên được thực hiện bởi những người bị ung thư nhạy cảm với hormone.

Đừng sử dụng cây trinh nữ nếu bạn dùng bất kỳ loại thuốc, thảo dược hoặc các chất bổ sung khác. Kiểm tra với nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe hoặc dược sĩ của bạn đầu tiên.

Đánh giá y tế:

  • Cynthia Godsey
  • Diane Horowitz MD
  • Rita thu thập RN

Related Posts

Add Comment