Cây thìa canh – liệu pháp chữa trị hiệu quả bệnh tiểu đường

Ngày nay, những người mắc bệnh tiểu đường ngày một gia tăng. Để góp phần hỗ trợ điều trị tiểu đường hiệu quả, nhiều người đã tìm đến những loại dược liệu giúp hạn chế lượng đường trong máu, cây thìa canh là một trong số đó. Vậy thực hư cây thìa canh thực sự có thể chữa tiểu đường? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Đặc điểm sinh trưởng của cây thìa canh

Cây thìa canh là một loại cây thân dây leo lớn có xuất sứ từ những cánh rừng khô ở Ấn Độ. Và được người Ấn sử dụng như một bài thuốc cổ truyền có tên Ayurveda để chữa trị cho người bị tiểu đường từ cách đây hơn 2000 năm trước. Nhưng về mặt dữ liệu thì những ghi chép về tác dụng của cây thìa canh còn lại rất ít.

Cây thìa canh thực sự chữa trị được bệnh tiểu đường

Nói về bản thân cây thìa canh vốn là một cây thuốc với nhiều tác dụng khác nhau. Cây thìa canh có tác dụng hãm vị ngọt và điều chỉnh lại lượng đường trong cơ thể con người bằng cách hấp thụ đường ở ruột và kích thích tuyến tụy tiết ra insulin. Lấy ví dụ bạn lấy cây thìa cạnh ngậm vào trong miệng sẽ mất đi vị ngọt do đó nó được coi như một hoạt chất phụ trợ trong điều trị và kiểm soát lượng đường huyết trong máu của những người bị bệnh tiểu đường.

Tuy nhiên, xét về những nghiên cứu lâm sàng thì ít có nhà khoa học ủng hộ việc chữa trị tiểu đường bằng cây thìa canh mà chỉ có những nghiên cứu nhỏ cho thấy sử dụng 400 mg GS4 mỗi ngày sẽ giúp giảm lượng insulin cần dùng trong liệu pháp điều trị bằng insulin. Một vài nhà khoa học tin rằng GS4 có thể thúc đẩy khả năng sản xuất insulin bằng cách tái tạo lại các tế bào beta.

Bạn hãy nhớ rằng, trong điều trị tiểu đường đòi hỏi người bệnh phải có những thay đổi về lối sống, ăn uống và luyện tập để kiểm soát lượng đường trong mãu và sử dụng đều đặn thuốc hoặc insulin. Và dây thìa cạnh không được sử dụng thay thế cho liệu pháp trị bệnh bằng thuốc mà chỉ là một phần được bác sĩ cho phép có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường giúp cho kết quả điều trị được nâng cao.

Có thể nói, những minh chứng về tác dụng của cây thìa canh còn khá hạn chế, nhưng bạn có thể kết hợp chất bổ trợ này với các phương pháp điều trị và hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để đem lại những hiệu quả tích cực nhất cho những người đang mắc bệnh tiểu đường. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức để chăm sóc sức khoẻ của bản thân và gia đình một cách tốt nhất.

Related Posts

Add Comment