Cây nham lê

Cây nham lê

Tên thực vật:

Vaccinium myrtillus, Vaccinium uliginosum. Họ: họ

Vài cái tên khác):

quả việt quất, bog whortleberry, bắc việt quất

Mô tả chung

Quả việt quất là một loại quả việt quất được tìm thấy ở châu Âu và miền Bắc Hoa Kỳ Chúng có liên quan chặt chẽ với quả việt quất Hoa Kỳ. Các loại quả mọng và nước ép của chúng là phần được sử dụng phổ biến nhất của loại quả mọng này.

Trong quá khứ, cây nham lê được sử dụng để giúp đỡ các vấn đề về mắt. Chúng bao gồm bệnh võng mạc, đục thủy tinh thể và tăng nhãn áp. Các phi công máy bay ném bom trong Thế chiến thứ hai sẽ ăn quả mâm xôi trước một chuyến bay. Họ tin rằng các loại quả mọng giúp tầm nhìn, đặc biệt là tầm nhìn ban đêm.

Sử dụng hợp lệ về mặt y tế

Không có sử dụng sức khỏe đã được chứng minh cho cây nham lê. Không có đủ bằng chứng để hỗ trợ việc sử dụng berry cho bất kỳ vấn đề nào.Kết quả hình ảnh cho Cây nham lê

Khiếu nại

Có thể có những lợi ích chưa được chứng minh thông qua nghiên cứu.

Quả nham lê chứa 1 trong những nguồn giàu anthocyanosides (anthocyanidin). Chúng có thể củng cố các bức tường mao mạch. Hiệu ứng này có thể bảo vệ các mạch máu và giảm chất lỏng trong cơ thể bạn. Đây cũng là những chất chống oxy hóa tự nhiên.

Bilberry có thể ngăn ngừa hoặc làm chậm tiến trình thoái hóa điểm vàng. Tình trạng này khiến tầm nhìn trung tâm của bạn trở nên tồi tệ hơn. Bilberry đã được sử dụng để giúp chữa bệnh quáng gà.

Bilberry có thể có tác dụng lợi tiểu. Nó làm tăng lượng nước tiểu bạn tạo ra và bao nhiêu lá cơ thể. Nó có thể là một chất khử trùng đường tiết niệu và giúp chống viêm. Bilberry cũng được tuyên bố là giúp kiểm soát lượng đường trong máu thấp (hạ đường huyết). Nó làm điều này bằng cách cải thiện mức độ insulin của bạn.

Nó có thể làm giảm căng thẳng và lo lắng, và chữa lành vết loét đường tiêu hóa. Bilberry có thể hạ lipid máu và tăng cường mô liên kết. Một số tuyên bố cho thấy rằng cây nham lê có thể làm chậm quá trình đục thủy tinh thể.

Định dạng định lượng

Chiết xuất cây nham lê có dạng viên uống, viên nang, thuốc nhỏ, bột và trà. Thực hiện theo các hướng dẫn trên gói cho đúng liều.

Quả mọng hoặc nước trái cây an toàn để tiêu thụ với số lượng bình thường.

Tác dụng phụ, độc tính và tương tác

Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú nên nói chuyện với các nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của họ trước khi dùng bất kỳ loại thuốc thảo dược.

Không có tương tác thực phẩm hoặc thuốc lớn với cây nham lê.

Đánh giá y tế:

  • Diane Horowitz MD
  • Raymond Kent Turley BSN MSN RN
  • Rita thu thập RN

Related Posts

Add Comment