Cây Chó Đẻ ( Diệp Hạ Châu ) và những tác dụng tuyệt vời

Theo Đông y, cây chó đẻ răng cưa sở hữu vị đắng, khá ngọt. Là vị thuốc với tính mát. mang khả năng thanh can nhiệt, lương huyết, giải độc,lợi tiểu, sát trùng.

Theo kinh nghiệm thì cây chó đẻ răng cưa được tiêu dùng để trị mụn nhọt, giải độc rắn cắn. Vừa sử dụng ngoài vừa uống trong được. đặc biệt diệp hạ châu với tác dụng rất tuyệt vời trong điều trị những bệnh gan, tiểu đường, viêm ruột, bệnh ngoài da, viêm phụ khoa…

Diệp hạ châu và công dụng
Cây chó đẻ răng cưa dùng chữa viêm gan B
Những nghiên cứu được thực hiện tại Nhật bản và Ấn độ đã đạt được hoạt chất trong cây là phyllantin, hypophyllantin và triacontanal. những hoạt chất này sở hữu tác dụng điều trị viêm gan và gan nhiễm mỡ.

Các năm gần đây, thế giới và Việt Nam đã sở hữu đa dạng nghiên cứu về tác dụng điều trị bệnh của cây chó đẻ răng cưa nhất là tác dụng điều trị bệnh lý gan mật. mang liều tiêu dùng 800mg/ngày đã có tới 55% lượng virus viêm gan B trong máu giảm sau 1,5 tháng tiêu dùng.

Theo một Con số năm 1989 đăng trên báo chí Lancet, 1 thử nghiệm điều trị 36 người bị viêm gan B được điều trị bằng cây này. Kết quả thu được 23/36 người sở hữu kết quả xét nghiệm virus viêm gan B âm tính sau 1 tháng điều trị.

với bệnh lý viêm gan, diệp hạ châu có tác dụng hạ men gan, bảo vệ gan và ức chế hoạt động cũng như sự phát triển của virus viêm gan. Diệp hạ châu có thành phần chất chống oxy hóa cao. song song nó còn với khả năng khiến tăng hàm lượng glutathione tại gan do vậy làm cho giảm hoạt động của các men SGOT, SGPT trong đợt cấp của viêm gan.

Diệp hạ châu chữa sỏi thận
Trường Đại học Y Paulists ở Sao Paulo, Brazil đã làm cho 1 nghiên cứu về tác dụng chữa bệnh sỏi thận của cây từ năm 1990. Người tham dự nghiên cứu dùng trà diệp hạ châu trong khoảng 2-3 tháng. phổ thông nghiên cứu thời kỳ 1995-1999 cũng cho thấy cây chó đẻ răng cưa có tác dụng tăng lượng nước đái. Chúng cũng ngăn cản sự hình thành của các tinh thể calcium oxalate. đồng thời làm cho giảm kích thước viên sỏi và giảm đau. Chính vì vậy mà cây chó đẻ răng cưa cũng được dùng rộng rãi trong điều trị bệnh lý sỏi thận.

Sử dụng cây chó đẻ răng cưa

Cách chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ
Cây chó đẻ chữa viêm gan siêu vi.
Tiêu dùng 15g chó đẻ răng cưa, 15g cây nhân trần, 11g thổ phục linh, 3g vỏ bưởi sao khô, 7g hậu phác.

Sắc nước uống ngày 2 lần, sau ăn.

chó đẻ răng cưa,Nhân trần,thổ phục linh: giải độc, ức chế virus viêm gan

Vỏ bưởi, hậu phác giúp kiện tỳ, giảm tính lạnh của nhân trần và chó đẻ răng cưa.

Có tác dụng trị bệnh ngoài da, mụn nhọt
13g diệp hạ châu, 13g cam thảo đất. Đun nước để uống thay trà hàng ngày. Uống tới khi hết mụn thì ngừng. Lưu ý không dùng liên tục quá 30 ngày. Mỗi đợt uống uống tối đa 1 tháng phải ngừng khoảng 8 -10 ngày rồi mới được uống lại.

Cây chó đẻ chữa sỏi thận
sử dụng 25g chó chết răng cưa, sắc nước uống. nếu bị đầy bụng mang thể cho thêm gừng tươi hoặc nai lưng so bì lúc đun. lúc bệnh ổn định thỉnh thoảng nên dùng diệp hạ châu hãm trà thay uống nước. Mỗi ngày 7-10g, uống ko quá 25 ngày liên tiếp.

Related Posts

Add Comment