Cách nấu phở gà dai ngon tại nhà bạn nên biết

Phở gà phải nói đến là một trong những món ăn truyền thống nhất của người Việt Nam nói chung và người Hà Nội nói riêng.

Tuy nhiên để nấu được món ăn khá phổ biến và mang tính riêng biệt này lại là điều khó khăn cho nhiều bà mẹ nội trợ. Song điều đó sẽ không còn là lo ngại nữa vì đã có ngày trang ẩm thực này để chỉ dạy cho rất nhiều bạn các cách nấu ăn đơn giản và nhanh chóng nhưng lại ngon này. Đặc biệt hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách nấu phở gà dai ngon nhất tại nhà.

Lưu ý: Mình xin chia sẻ với các bạn chủ đề các món ăn từ thịt gà vô cùng phong phú.

Nguyên liệu để nấu phở gà

nguyên liệu để nấu phở gà

  • Gà ta: 1 con gà ta nặng tầm 1kg
  • Bánh phở: 1 kg bánh phở tươi ngon
  • Rau thơm ăn kèm: xà lách, mùi ta, húng chanh, giá và măng chua.
  • Chanh tươi, ớt; mỗi thứ một quả
  • Gừng, tiêu, hành tím, hành lá
  • Gia vị như mắm, muối, hạt nêm…

Các bước nấu phở gà đơn giản nhất

Sau đây là các bước nấu phở gà đơn giản và nhanh nhất tại nhà mà các mẹ nên biết:

món phở gà thơm ngon hấp dẫn được chế biến ngay tại nhà bạn

Bước thứ nhất. Luộc gà và nấu nước dùng

Đối với bước này, chúng ta cũng cần phải sơ chế gà sạch sẽ và khử hết các mùi hôi tanh của gà giống khi sơ chế để làm món gà roti, sau đó đập thêm ít gừng tươi cho vào nồi nước lạnh rồi cho gà vào luộc chín. Tiếp đó vớt gà ra lọc lấy thịt gà cất riêng vào bát khác, còn xương gà bạn cho lại vào nước luộc rồi hầm kỹ để làm nước dùng.

Nước dùng: bạn sẽ nêm nếm ít đường, tiêu, nước mắm và hành tây vào nước dùng để hầm kỹ. Tuy nhiên nếu bạn muốn nước dùng được đậm màu và ngon hơn thì có thể bổ thêm 1 quả cà chua rồi đảo chín và cho vào nước hầm.

Lưu ý khi nấu nước dùng bạn nên cho thêm một ít hành tím nướng vàng thơm rồi bóc bỏ vỏ đập đập để món nước dùng sẽ thơm và ngon hơn.

Bước thứ hai: làm phở gà

Đến bước này bạn chỉ cần cho bánh phở vào nồi nước sôi nóng chần qua sau đó cho chia bánh phở vào từng bát cho đủ khẩu phần của gia đình bạn, tiếp đến bạn sử dụng thịt gà đã luộc chín và lọc thịt ở trên thái thành từng miếng vừa ăn rồi xếp vào bát bún, rồi trang trí thêm ít hành lá, ngò, giá và mặng chua rồi múc thêm nước dùng vào bát phở là đã có ngay bát phở gà thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà rồi nhé.

Cách làm này cực kỳ đơn giản và đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm, hơn nữa giá cả cho cả gia đình dùng bữa cũng được giảm xuống rõ rệt,có thể giúp ga đình vừa tiết kiệm hơn nữa.

Related Posts