Cách làm kim bắp tam giác cá hồi chuẩn Hàn Quốc tại nhà

Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với những món ăn như: kim chi, kimbap, canh rong biển,……. Mà còn có món kimbap tam giác trông vừa bắp mắt lại rất ngon nữa. Khi đến với Hàn Quốc vào những của hàng tiện lợi thì bạn không thể nào không thấy những miếng kimbap tam giác được. Bởi vì kimbap tam giác vừa tiện lợi lại dễ mang theo mỗi khi những dịp dã ngoại. Hôm nay chúng ta cùng vào bếp học cách làm kimbap tam giác với cá hồi nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho kimbap tam giác cá hồi

  • 300g gạo dẻo Hàn Quốc, nếu không có gạo dẻo Hàn Quốc có thể thay thế bằng gạo dẻo Việt Nam
  • 100g lá rong biển khô
  • 300g kim chi
  • 300g cá hồi
  • Gia vị các loại: dầu mè, muối, mắm, hạt nêm, vừng rang sẵn,…..
  • Khuôn hình tam giác.

Các bước làm kimbap tam giác cá hồi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên với gạo thì bạn vo sạch rồi cho vào nồi cơm để cắm chín. Nếu như chọn được loại gạo Hàn Quốc thì món ăn sẽ thơm ngon hơn nhiều. Trong lúc chờ đợi cơm chín chúng ta cùng tiến hành làm nhân của kimbap. .

Với kim chi khi lấy ra khỏi hộp thì bạn dùng tay vắt thật ráo nước của kim chi, sau đó thái kim chi nhỏ thành những hình hạt lựu. Tiếp theo hành khô bạn rửa sạch, bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Cá hồi khi mua về bạn rửa sạch sau đó thì thái cá hồi cũng thành những miếng hạt lựu nhỏ.

Cho chảo lên bếp, khi chảo nóng cho dầu vào, dầu nóng cho hành vào phi. Khi hành chuyển qua màu vàng và dậy mùi thơm thì cho kim thái nhỏ vào cùng cá hồi thái hạt lựu. Bạn dùng đãu đảo đều trong khoảng 1 phút rồi cho thêm chút xì dầu, mắm, hạt nêm vào đảo cùng, đến khi nào thấy cá chín thì tắt bếp.

Lúc này cho cá hồi với kim chi ra bát rắc thêm 1 chút hạt mè rang chín lên trên rồi trộn đều. Chú ý vì cá hồi mềm rất dễ bị nát nên khi đảo hay trộn gia vị các bạn nên nhẹ tay không sẽ làm nát cá.

Phần nhân của kimbap bạn có thể linh hoạt được, nếu không thích cá hồi hay kim chi bạn có thể thay thế nó bằng những nguyên liệu mà mình yêu thích đều được.

Cơm

Bước 2: Cách làm kimbap tam giác cá hồi

Khi cơm chín bạn múc cơm ra 1 bát tô to sau đó đánh cơm thật bông lên, nhưng không làm nát cơm. Tiếp theo cho 1 chút dầu mè vào cơm, trộn đều cơm cho ngấm đủ dầu mè. Bạn lấy khuôn hình tam giác ra.

Dùng dụng cụ phết 1 chút dầu mè lên trên khuôn hình tam giác để cho cơm không bị dính khuôn. Tiếp đến bạn cho phần cơm dẻo xuống đáy phần khuôn, ân cho cơm được thật chặt.

Tiếp đến cho 1 phần nhân lên trên phần cơm, rồi lại cho phần cơm lên trên ấn chặt cơm xuống. Lấy rong biển ra cắt sao cho độ rộng vừa đủ bao kín được phần cơm. Cho rong biển xuống dưới bàn, úp ngược phần cơm để cho ra khỏi khuôn.

Tiếp theo dùng tay gập những mép của miếng rong biển lại cho phủ kín được phần cơm, rồi sau đó phết 1 chút dầu mè lên trên mép miếng rong biển cho các mép dính lại với nhau.Vậy là kimbap tam giác cá hồi đã được hoàn thành.

Những miếng cơm kimbap tam giác trông rất bắt mắt, khi ăn lại rất ngon. Bạn có thể chuẩn bị phần ăn này cho cả nhà khi đi picnic, đi giã ngoại hay là cho con cầm đi lên lớp,….. tất cả đều rất tiện lợi, nhưng vẫn đầy đủ hàm lượng dinh dưỡng bên trong.

Cách làm kimbap tam giác

Chỉ với 1 chút thời gian bạn đã có ngay được món kimbap tam giác đầy hấp dẫn rồi. Hi vọng với bài viết ngày hôm nay sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Related Posts

Add Comment