Cách Chỉnh Đồng Hồ Casio 4 Nút Có Khó Không?

Chỉnh giờ trên đồng hồ Casio 4 nút luôn là vấn đề làm nhiều người sử dụng đau đầu. Dù cách chỉnh khá đơn giản nhưng nếu không để ý bạn cũng không thể chỉnh chính xác được.

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh đồng hồ Casio 4 nút đơn giản nhất. Những thông tin này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng dòng sản phẩm này.

Giới thiệu 4 nút đồng hồ Casio

Trước khi đi vào tìm hiểu cách chỉnh đồng hồ Casio 4 nút, hãy cùng khám phá đặc điểm của 4 nút chỉnh trên đồng hồ nhé. 4 nút này có tên gọi lần lượt là A, B, C. Mỗi nút lại có chức năng nhất định đẻ chỉnh giờ.
  • Nút A (Adjust – điều chỉnh): dùng để khởi động và kết thúc quá trình điều chỉnh.
  • Nút B (Light – độ sáng): đây là nút đèn dùng để giảm số lúc chỉnh giờ.
  • Nút C (Mode – chế độ): được sử dụng để xem chức năng và chuyển sang nơi cần chỉnh.
  • Nút D (Search – tìm kiếm): tăng số lúc chỉnh giờ.
Đồng hồ Casio 4 nút có 2 loại: đồng hồ số tiêu chuẩn và đồng hồ kim và số. Mỗi loại lại có cách chỉnh giờ khác nhau. Hãy cùng xem chi tiết cách chỉnh cho từng loại ngay sau đây nhé.

Cách chỉnh giờ đồng hồ số tiêu chuẩn

Quá trình chỉnh giờ được tiến hành theo 4 bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Lựa chọn chế độ chỉnh giờ. Sau đó nhấn giữ nút A cho đến khi đồng hồ phát tiếng kêu “beep”. Phần cần chỉnh của đồng hồ sẽ nhấp nháy để báo hiệu.

Bước 2: Tiếp tục nhấn các nút B và D để lựa chọn mã thành phố phù hợp. Sau đó nhấn nút C để thay đổi các nội dung cần chỉnh sau:
Mã thành phố DST -> chế độ 12/24h -> chỉnh giây -> chỉnh giờ -> chỉnh phút -> chỉnh năm -> chỉnh tháng -> chỉnh ngày và cuối cùng là thời gian sáng đèn (LT – Light Time).

Bước 3: Sử dụng các nút B và D để tăng hoặc giảm các nội dung trên cho khớp với giờ cần chỉnh.

Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn nút A để kết thúc quá trình cài đặt giờ. Đồng hồ của bạn sẽ bắt đầu với giờ bạn vừa điều chỉnh.

đh số siêu chuẩn
Chỉnh đồng hồ số tiêu chuẩn

Cách chỉnh giờ đồng hồ kim và số

Bước 1: Nhấn giữ nút C để màn hình hiển thị chế độ giờ hiện hành (có hiển thị ngày tháng và giờ).

Bước 2: Nhấn giữ nút A. Khi phần giây của đồng hồ nhấp nháy thì dừng lại.

Bước 3: Nhấn nút C để chuyển sang ngày giờ cần chình. Các thông số cần chỉnh bao gồm: giây, giờ, khu vực (thành phố), phút, chế độ 12/24, tháng, ngày, năm.

Bước 4: Sử dụng nút B và D để tăng hoặc giảm các thông số trên cho phù hợp. Quá trình cài đặt được kết thúc bằng thao tác nhấn nút A.

Đồng hồ kim và số
Chỉnh đồng hồ Casio kim và số

Khi tiến hành điều chỉnh giờ, bạn cần lưu ý một số điểm sau: Việt Nam và Bangkok sở dụng cùng một hệ thống giờ. Do đó, khi điều chỉnh, hãy nhớ để đồng hồ của bạn ở chế độ BKK (nếu có).

Ngoài ra, BST là giờ mùa hè ở châu Âu. Bạn cần lưu ý luôn để chế độ OFF. Nếu bạn bật ON, đồng hồ của bạn sẽ chạy lệch 1h so với giờ chuẩn Việt Nam.

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-edifice-eqs-920db-2avudf-nam-day-kim-loai-pin-nang-luong-mat-troi

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-gold

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-nam-day-nhua

Vậy là chúng ta đã cùng đi qua cách điều chỉnh đồng hồ Casio rồi. Chỉ với 4 bước cơ bản, thật dễ dàng phải không nào? Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ không còn gặp khó khăn trong quá trình sử dụng dòng đồng hồ thương hiệu nổi tiếng Casio nữa nhé!

Related Posts

Add Comment