bài thuốc dân gian chữa đau dạ dày

Đối với hiện nay, ngoài cách điều trị bệnh dạ dày bằng những liều thuốc kháng sinh tiện lợi nhưng lại có thể gây lên phản ứng phụ làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Ngày nay, những người mắc bệnh dạ dày có thể áp dụng ba bài thuốc dân gian sau đây để điều trị bệnh dạ dày mà người xưa để lại nhưng không hề tốn kém.

Những bài thuốc dân gian chữa đau dạ dày.

  1. Chuối xanh và mật ong. Bài thuốc dân gian này hiện nay vẫn đang được lưu truyền và phổ biến cũng như được nhiều người áp dụng. Vì chuối xanh rất dễ tìm mà lại rẻ hơn nữa còn đem lại hiệu quả cao đối với việc điều trị bệnh dạ dày. Trong y học hiện đại, chuối là một loại quả tốt cho cơ thể. Chuối xanh có tác dụng hỗ trợ kích thích sự phát triển lớp màng nhầy của dạ dày, tạo một rào cản tránh sự tấn công của các vi khuẩn gây bệnh. 

Ngoài ra, chuối xanh còn có khả năng hoà tan hàm lượng oxit để giảm nguy cơ viêm, tấy. Trong chuối có chứa nhiều thành phần pactin – Là một loại thành phần chất xơ hoà tan rất tốt cho người mắc bệnh về hệ tiêu hóa. Cách tốt nhất bạn nên sử dụng chuối xanh và kết hợp với mật ong. Vì nó rất có lợi trong việc điều trị bệnh dạ dày cho người bệnh.

  1. Mật ong kết hợp với tinh bột nghệ. Đây là một bài thuốc dân gian điều trị bệnh đau dạ dày đã xuất hiện từ rất lâu rồi. Mật ong kết hợp với tinh bột nghệ mang lại hiệu quả rất tốt trong quá trình điều trị và được nhiều nghiên cứu của nghành y học hiện đại kiểm chứng và công nhận. Trong nghệ có chứa thành phần tính chất curcurmin hỗ trợ trong quá trình tiêu hóa đồng thời có khả năng kháng khuẩn và chống viêm loét, làm lành vết thương. Trong mật ong chứa nhiều khoáng chất và các vitamin giúp hỗ trợ kích thích hệ tiêu hóa, có khả năng tăng cường hệ miễn dịch để bảo vệ dạ dày. Đặc biệt mật ong còn là một trong những loại chất kháng sinh tự nhiên có tác dụng làm giảm và làm cân bằng các chất dịch vị axit.
  2. Sử dụng sữa chua và các sản phẩm sữa có chứa ít thành phần chất béo. Trong những thời gian trước kia những người bị viêm loét dạ dày luôn được khuyến cáo kiêng tất cả các loại sữa chua vì sợ làm tăng tính axit gây nên tình trạng viêm loét nặng hơn. Nhưng trong sữa chua có chứa chất axit lactic lại có khả năng kìm hãm sự phát triển của Helicobacter pulori gây viêm loét dạ dày tá tràng, đã được nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh. Ngoài ra, trong sữa chua có chứa các vi khuẩn nên men như lactobacillus acidophilus, khi tiếp xúc và bám vào các niêm mạc ruột sẽ có khả năng tiết ra các chất kháng sinh tự nhiên, hỗ trợ hệ miễn dịch chống lại sự viêm loét kèm theo tác dụng làm giảm tối đa các tác dụng phụ của thuốc kháng sinh trong quá trình điều trị dạ dày. Cũng có thể kết hợp sữa chua tự nên men và tinh bột nghệ để tăng cường khả năng chống viêm cho dạ dày.

Đó là ba bài thuốc dân gian rất hiệu quả trong việc điều trị bệnh dạ dày.

Related Posts

Add Comment