Hướng dẫn mua chăn đơn giản bền đẹp dành cho bạn

Khi nhiệt độ ban đêm mất một tumble, đạt cho một tấm chăn để thêm một lớp thêm ấm áp ấm cúng để giường của bạn. Chăn có xu hướng không nhìn thấy và không có tiếng nói – đó là chăn bông hoặc chăn bông của bạn có tính thanh toán hàng đầu như là ngôi sao của giường, và tấm trải giường của bạ mang đến sự mềm mại cho làn da của bạn, nhưng đó là mền, được giấu ở giữa một túi khí để giữ ấm cho bạn.

Khi nói đến việc mua chăn , bạn có thể nghĩ rằng không có gì cho nó – chỉ cần chọn màu bạn thích với kích thước phù hợp với nệm của bạn. Mặc dù chọn chăn phù hợp khá đơn giản, nhưng có nhiều hơn một chút.

Chọn kích thước phù hợp

Nếu bạn đang mua một tấm chăn cho giường của bạn, bạn cần một tấm chăn lớn đủ để phủ lên nệm với một vài inch thêm để nhét ở hai bên và phía dưới. Mặc dù kích thước chính xác thay đổi từ nhà sản xuất đến nhà sản xuất, kích thước chăn điển hình (chiều dài theo chiều rộng) là:

  • Twin: 90 ”x 65”
  • Đầy đủ / Nữ hoàng: 90 ”x 85”
  • Nữ hoàng: 90 ”x 90”
  • King: 90 “x 110”

Chọn vải phải

Đây là nơi nó trở nên phức tạp hơn một chút. Có một vài loại vải chăn thông thường – mỗi loại đều có lợi ích, vì vậy hãy chọn loại vải phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Bông : Chăn bông giữ tốt để rửa lặp đi lặp lại, làm cho chúng trở thành một lựa chọn tốt cho những người bị dị ứng. Tùy thuộc vào dệt, bông có thể đủ nhẹ để sử dụng như một tấm chăn mùa hè, hoặc đủ nặng để sưởi ấm mùa đông. Thậm chí còn có chăn bông hữu cơ cho những ai thích lối sống xanh.

Len : Len nặng, ấm và cung cấp lớp cách nhiệt tuyệt vời đồng thời cho phép hơi ẩm bay hơi. Đó là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn chăn rất nặng, ấm, nhưng một số người bị dị ứng hoặc nhạy cảm với len.

Xuống : Tương tự như chăn thả xuống , nhưng mỏng hơn và nhẹ hơn, chăn xuống có một lớp lông xuống hoặc một thay thế tổng hợp kẹp giữa các lớp vải. Những tấm chăn này có trọng lượng nhẹ nhưng rất ấm. Nếu bạn bị dị ứng với lông, hãy chắc chắn chọn một chất thay thế tổng hợp.

Cashmere : Sang trọng và mềm mại, chăn cashmere ấm và mượt, nhưng chúng cũng rất đắt tiền.

Chất tổng hợp : Có rất nhiều loại vải tổng hợp được sử dụng cho chăn: acrylic, polyester và sợi nhỏ là những loại phổ biến. Chăn tổng hợp ấm, nhưng thường thu hút nhiều điện tĩnh, và có khuynh hướng bám lên tóc, bụi và các sợi chỉ lỏng lẻo. Chi phí tổng hợp không tốn kém cũng phải chịu và đóng gói. Mặt khác, những chiếc chăn này thường rẻ tiền.

Lông cừu : Ấm cúng, ấm áp, và không quá nặng, chăn lông cừu và microfleece đặc biệt phổ biến với trẻ em. Lông cừu rất tốt khi hút ẩm – một lợi ích khác khi sử dụng trên giường của trẻ.

Vellux : Đôi khi được gọi là “chăn khách sạn”, chăn Vellux chứa một lõi xốp mỏng được bao bọc bởi vải nylon mềm mại sang trọng với kết cấu mượt mà. Những tấm chăn này không gây dị ứng, đứng lên để rửa liên tục ngay cả ở nhiệt độ cao, và ấm áp và mềm mại. Một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai bị dị ứng.

Điều gì về dệt?

Cùng với các loại vải khác nhau, chăn có các loại dệt khác nhau cung cấp các mức độ ấm và trọng lượng khác nhau.

Nhiệt : Nói chung được tìm thấy trong chăn bông, một sợi dệt nhiệt lỏng lẻo, cho phép không khí lưu thông dễ dàng. Những chiếc chăn nhẹ này tốt cho những tháng mùa hè.

Đan : Chăn đan ấm cúng rất nặng và ấm. Bạn thường sẽ tìm thấy chúng được làm từ len hoặc vật liệu tổng hợp.

Chần : Chăn thường được chần để giữ cho phần hạ xuống hoặc xuống thay vì dịch chuyển trong chăn.

Thông thường : Chăn dệt điển hình rất chặt chẽ và gần gũi, tạo ra cách nhiệt tuyệt vời cho thân nhiệt.

Chăn điện

Được làm từ vật liệu tổng hợp, các yếu tố làm nóng điện, chăn điện cho phép bạn điều chỉnh nhiệt độ theo mức độ thoải mái cá nhân của bạn. Một số có điều khiển kép nên hai người dùng chung giường có thể lập trình các mặt khác nhau của chăn đến nhiệt độ ưa thích của chúng. Vì lợi ích của an toàn , không bao giờ đặt chăn hoặc chăn khác lên trên chăn điện, và giữ chúng trong phòng ngủ chính, không phải phòng của trẻ hoặc phòng trẻ em.

Related Posts

Add Comment