5 tiêu chí đánh giá chất lượng của đèn kẹp bàn học 

Trên thị trường đang có sự xuất hiện tràn lan, trôi nổi những mẫu đèn kẹp bàn học thì việc chọn được một mẫu đèn chiếu sáng có chất lượng tốt sẽ không hề đơn giản chút nào. Nếu như các bạn đang đi tìm các giải pháp chiếu sáng hoàn hảo cho mắt thì hãy cùng với Văn Duy tìm hiểu về 5 tiêu chí đánh giá đèn kẹp bàn học có chất lượng tốt nhất hiện nay.

Mục đích sử dụng 

Đèn bàn học, làm việc 6645

Mục đích sử dụng 

Đầu tiên thì bạn cần phải quan tâm đến các nhu cầu và mục đích sử dụng của đèn kẹp bàn học led của người dùng. Bởi vì với mỗi đối tượng khác nhau thì cũng sẽ có những cách chọn đèn kẹp bàn học khác nhau. Ví dụ như:

  • Khi các bậc cha mẹ sử dụng với các tính công việc là làm việc trên máy tính, laptop,… thì nên chọn những mẫu đèn kẹp bàn học có ánh sáng lan tỏa và nhiệt độ ở mức trung bình.
  • Còn với những trẻ nhỏ thì cần một nguồn ánh sáng tập trung, có thiết kế đơn giản và tiết kiệm được nhiều diện tích sử dụng nhất.

Như vậy thì đèn kẹp bàn học led có chất lượng tốt hay không thì cũng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu và mục đích sử dụng của người dùng. 

Tiêu chuẩn chiếu sáng

Đèn bàn học, làm việc 6643

Tiêu chuẩn chiếu sáng

Tại Việt Nam thì tiêu chuẩn ánh sáng cho các công việc như học tập, đọc sách và làm việc sẽ từ 350 – 400 lux. Và những tiêu chuẩn này sẽ chỉ áp dụng cho công nghệ Led cần một nguồn sáng có công suất từ 5 – 10W. Tùy vào mỗi tính chất công việc mà các bạn sẽ có các tiêu chuẩn đánh giá khác nhau như:

  • Độ rọi dành cho việc đọc sách từ 500 – 550 lux.
  • Độ rọi dành cho việc học tập, nghiên cứu, viết lách từ 700 – 750 lux.
  • Độ rọi dành cho việc chế tác… hay những công việc tỉ mỉ sẽ lớn hơn 1000 lux

Chọn bóng đèn 

Hiện nay thì trên thị trường cũng đang có rất nhiều các đơn vị phân phối đèn bàn học ra đời các mẫu đèn kẹp bàn học có kiểu dáng, kích thước và chất lượng ánh sáng,… không giống nhau. Nhưng tính chất công việc của người dùng thì cũng có thể sử dụng các mẫu đèn kẹp bàn học led để bảo vệ mắt và chống cận cao cấp, nhất là khi chúng rất thân thiện với môi trường sống. 

Mẫu đèn này cũng sẽ có chỉ số hoàn màu ánh sáng rất cao từ 80 – 90 CRI thế nên ánh sáng của đèn cũng sẽ gần giống với ánh sáng Mặt Trời. Cũng như là phản ánh được đúng với tính chân thực màu sắc các vật thể khi đã được chiếu sáng. Nhằm giúp cho đôi mắt được bảo vệ một cách tốt nhất, tránh các tật khúc xạ về mắt và chống cận thị.

>>> Có thể bạn quan tâm: Mẫu đèn trang trí bàn làm việc độc đáo giúp bạn làm việc hiệu quả hơn

Màu sắc ánh sáng của đèn 

Đèn bàn học, làm việc 6641

Màu sắc ánh sáng của đèn 

Thông thường thì nguồn ánh sáng tiếp nhận vào thị giác của mỗi người sẽ không giống nhau. Ví dụ như là mắt người trưởng thành sẽ cảm nhận được nguồn ánh sáng không tốt so với trẻ em, hay ở cùng độ tuổi thì sức khỏe khác nhau cũng sẽ có những cảm nhận ánh sáng khác nhau. 

Vì thế mà bạn cần chọn những mẫu đèn kẹp bàn học led bàn có thể thay đổi được nhiều mức độ ánh sáng cho phù hợp nhất với lại thị giác của người dùng. Điều này cũng sẽ không chỉ cung cấp đầy đủ nguồn sáng giúp cho người dùng hoàn thành được các công việc một cách hiệu quả và nâng cao được mức độ tập trung, tránh gây căng thẳng cho mắt và tinh thần.

Đồng thời thì màu sắc của ánh sáng đèn bàn học cũng sẽ có tác động trực tiếp đến cảm giác của người dùng. Nếu như bạn đang muốn sử dụng nguồn ánh sáng ấm cúng, gần gũi thì có thể ánh sáng vàng. Còn nếu muốn không gian luôn tươi mới và tràn đầy sức sống thì có thể chọn ánh sáng màu trắng. Việc chọn màu sắc của ánh sáng còn phụ thuộc rất nhiều vào những nhu cầu, sở thích và mục đích sử dụng của các người dùng.

Khả năng thay đổi góc độ chiếu sáng

Đèn bàn học, làm việc 6640

Khả năng thay đổi góc độ chiếu sáng

Với những người dùng đèn kẹp bàn học led cho rất nhiều mục đích khác nhau như là học tập, làm việc,… thì việc chọn một mẫu đèn kẹp bàn học led có thể thay đổi được những góc độ chiếu sáng là điều rất quan trọng. Bởi vì, bạn vừa thay đổi linh hoạt được những góc độ chiếu sáng, mức độ chiếu sáng, độ cao của đèn,… lại vừa thay đổi được độ hắt sáng để có thể đáp ứng và phục vụ những nhu cầu khác nhau trong cuộc sống.

Từ các thông tin bổ ích ở trên thì chắc chắn là các bạn cũng đã biết được các tiêu chí đánh giá về đèn kẹp bàn học led loại nào là chất lượng tốt rồi. Nếu như các bạn cũng đang có nhu cầu tìm một mẫu đèn kẹp bàn học led chất lượng tốt thì có thể liên hệ với Văn Duy để có thể chọn được một mẫu đèn phù hợp nhất với lại nhu cầu sử dụng của bản thân. Hy vọng là với các thông tin trên thì các bạn cũng đã có thể hiểu hơn về mẫu đèn kẹp bàn học led này rồi. 

 

Related Posts

Add Comment