4 bước chăm sóc đôi bàn chân cần nhớ khi bạn có thói quen đi giày thể thao

Giữ giày thể thao luôn thơm và khô thoáng

Giày thể thao là một trong những loại giày khó vệ sinh và giữ gìn nhất bởi người khi sử dụng nhiều thì giày nam sẽ bị ám mùi cũng như bị biến dạng đôi chút, tuy nhiên khi đã xác định đi giày thì bạn phải nghĩ đến việc chăm sóc giày cũng như đôi bàn chân của mình song song cùng lúc với nhau, các cụ có câu của bền tại người, chắc chắn với những mẹo nhỏ dưới đây, không chỉ giữ được đôi giày của bạn luôn như mới mà đôi bàn chân của bạn cũng được chăm sóc và mang lại sức khỏe rất tốt.

Giày da nam thể thao màu nâu công sở Ngựa Bạc GB-021

Một trong những vấn đề dễ thấy hàng đầu chính là mùi hôi từ chân và giày da nam, để cải thiện điều này bạn cần phải giữ cho đôi giày luôn sạch và thoáng khí, cần rửa chân mỗi ngày, bằng xà phòng chuyên dụng diệt khuẩn, đặc biệt là cọ rửa giữa những kẽ ngón chân vì đây là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn và khó sạch nhất trên cơ thể. Sau đó bạn nên lau chân thật khô – chứ đừng để khô tự nhiên vì trong quá trình chân còn ướt rất dễ bị bám bụi bẩn hay vi khuẩn, hơn nữa lau khô chân để tiếp tục bôi thuốc kháng khuẩn hay bột chống nấm để hạn chế sự sinh sôi của vi khuẩn, ngăn ngừa bệnh nấm chân.

Giày da thể thao buộc dây Ngựa Bạc GB-035

Nên thay tất và lót giày nam công sở thường xuyên, nếu chân bạn ra nhiều mồ hôi thì nên thay 2 lần mỗi ngày. Với giày sau khi sử dụng nên giặt lại thật sạch cả bên trong lẫn bên ngoài bằng bột giặt và thuốc tẩy sau thời gian dùng. Một cách khác để hút ẩm và giữ vệ sinh giày mỗi giày bằng trà túi lọc hoặc bột backing soda – bằng việc chiết vào những túi vải nhỏ và bỏ vào trong giày, để qua đêm. Bạn có thể xịt hàng ngày với xịt khử mùi hoặc thuốc tẩy uế dùng cho chân. Nên tháo riêng lót giày cũng như phơi giày ở những nơi khô thoáng và nhiều gió để bay bớt mùi, đặc biệt không đi giày ẩm, giày ngấm nước mưa.

Related Posts

Add Comment